Chủ đề nóng

ổn định

 • Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Thanh Hóa

  Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Thanh Hóa

  Trong tuần qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được đơn của bà Phạm Thị Cương thường trú tại thôn Vệ 2, xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.
 • Bão lũ “chặt đứt” con đường nông thôn mới

  Bão lũ “chặt đứt” con đường nông thôn mới

  Chưa thoát khỏi ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, những trận “lũ chồng lũ” hồi tháng 10.2016 lại cuốn trôi không ít thành quả của Chương trình nông thôn mới (NTM) ở Quảng Bình. Lộ trình xây dựng NTM ở đây vốn đã khó khăn, giờ chặng đường đến đích lại càng xa vời…
 • Lãi trăm triệu nhờ ương cá giống

  Lãi trăm triệu nhờ ương cá giống

  Nhiều hộ dân tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) hiện nay đã mạnh dạn chuyển đổi những ao nuôi tôm sang ương cá giống và nhiều hộ đã bỏ túi trăm triệu mỗi năm.
 • Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Theo nhiều hộ trồng gừng tại các tỉnh miền Tây, chưa bao giờ giá gừng rẻ như năm nay, chỉ còn 3.000 đồng/kg. Giá gừng giảm kỷ lục, nếu thu hoạch thì không đủ tiền trả nhân công, còn “ngâm” gừng chờ giá thì đối mặt nhiều rủi ro khiến nông dân (ND) khóc ròng.
 • "Chỉ có phồn vinh và phát triển khi có hòa bình, ổn định"

  "Chỉ có phồn vinh và phát triển khi có hòa bình, ổn định"

  "Sự phồn vinh và phát triển bền vững ở Việt Nam, châu Á và trên thế giới chỉ có thể được bảo đảm nếu có một môi trường quốc tế hòa bình và ổn định", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G-7 mở rộng.
 • Ưu tiên đầu tư cho tam nông

  Ưu tiên đầu tư cho tam nông

  Mỗi nhiệm kỳ đại hội lại mở ra một chặng đường phát triển, đấy là lý do để người dân tin tưởng và chờ đợi vào Đại hội Đảng bộ huyện Đông Giang lần này. Nhiều người suy nghĩ rằng, cuộc sống của họ sẽ ổn định hơn, sung túc hơn những gì họ đạt được hiện nay.
 • Bỏ việc lương 30 triệu, về quê bắt đồng hoang “đẻ” tiền tỷ

  Bỏ việc lương 30 triệu, về quê bắt đồng hoang “đẻ” tiền tỷ

  Đang làm việc cho một doanh nghiệp ở TP.HCM với mức thu nhập ổn định 25 – 30 triệu đồng/tháng, kỹ sư Võ Ngọc Sơn (SN 1978), quê Duy Tân, Duy Xuyên (Quảng Nam) lại bỏ ngang để về quê làm trang trại, chăn nuôi trên mảnh đất bỏ hoang...
 • Ấp Bào hết sợ sạt lở

  Ấp Bào hết sợ sạt lở

  Không còn cảnh thức đêm canh sóng; không cần phải lặn lội vớt từng khúc gỗ, tấm lá lợp, hay con gà, con vịt khi nhà bị sạt lở... Người dân ấp Bào (xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) giờ đã có cuộc sống ổn định và an toàn hơn thời gian sống ở ven đê biển.