Chủ đề nóng

OnePlus lại sắp gây sốc với "kẻ hủy diệt" 5G mới

Như Quỳnh Thứ năm, ngày 30/07/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ Nord vừa ra mắt, OnePlus còn được cho là đang phát triển một smartphone tầm trung với giá bán dễ chịu khác.
Bình luận 0

Các nhà phát triển XDA đã đào sâu vào Oxygen OS 10.5 cho Nord và phát hiện ra các tham chiếu đến sản phẩm SM6350 trong tập tin APK cài đặt. Cần biết rằng, SM6350 là số model của chip Snapdragon 690 5G mà Qualcomm ra mắt gần đây.

Snapdragon 690 5G là SoC 5G đầu tiên trong dòng Snapdragon 600 của Qualcomm, đồng thời đóng gói thiết kế 8 lõi (2 lõi Cortex-A77 và 6 lõi Cortex-A55) và tăng đồ họa lên tới 60% so với Snapdragon 675. Người dùng sẽ nhận được băng tần 5G Sub-6 GHz thay vì tiêu chuẩn mmWave nhanh hơn.

Hơn nữa, nhóm cũng tìm thấy các tham chiếu đến một mã điện thoại sắp tới có tên là “Billie”, cùng với bốn số kiểu tương ứng. Các số kiểu này là BE2025, BE2026, BE2028 và BE2029, mặc dù không nhất thiết có nghĩa là sẽ có 4 mẫu riêng biệt nhưng về mặt lý thuyết có thể đề cập đến các SKU hơi khác nhau hoặc biến thể cho các khu vực khác nhau.

XDA Developers cũng tin rằng tên mã của Billie có thể ám chỉ nhạc sĩ Billie Eilish, vì OnePlus cố tình sử dụng tên mã nội bộ của Avicii cho Nord (Avicii là một DJ quá cố người Thụy Điển).

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về một chiếc điện thoại được cho là của OnePlus với chip xử lý Snapdragon 690. Một danh sách Geekbench cho điện thoại OnePlus trước đó cho thấy nó đi kèm chip này vào hồi đầu tháng, tuy nhiên các điểm chuẩn có vẻ như đã bị giả mạo. Dù thế nào, các tin tức mới kết hợp danh sách Geekbench với số model BE2028 cho thấy có một thiết bị khác của OnePlus đang được phát triển.

OnePlus trước đây cũng đã xác nhận với Android Authority rằng Mỹ sẽ là thị trường nhận được các sản phẩm trong dòng Nord vào tương lai. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng chiếc điện thoại nói trên là chiếc mà thị trường Mỹ sẽ nhận được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem