×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2026
    Đi tìm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa"
    Cuộc thi viết “Kể câu chuyện Việt Nam”
    Ca sĩ Miu Lê sử dụng ma túy
    World cup 2026
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Chân dung nhà nông
    • Danviet.vn
    • Chân dung nhà nông
    Thứ năm, ngày 16/04/2015 08:15 GMT+7
    Chủ đề: Tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc

    Ông Ba muối sấy

    + aA -
    Trần Trọng Trung Thứ năm, ngày 16/04/2015 08:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp, ông Huỳnh Văn Bé (65 tuổi), ngụ khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình  được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến: Ông Ba muối sấy. Ông đã thoát nghèo, xây dựng cơ nghiệp từ những hạt muối trắng tinh. Những hạt muối đó giờ đã có chỗ đứng với thương hiệu “Muối sấy Ngọc Yến”.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Hàng ngày cơ sở chế biến muối của ông sản xuất được tới 1,5 tấn muối. Cũng nhờ thế, mỗi năm ông thu cả tỷ đồng từ cái nghề độc đáo này.

    Đến với muối vì… nghèo quá

    Dẫn chúng tôi tới xưởng chế biến đặt tại khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình đúng vào thời điểm nhà xưởng đang hoạt động hết công suất vì vào đúng vụ thu hoạch muối của bà con diêm dân, ông Ba Bé kể: Mình đến với nghề làm muối sấy này trong một trường hợp rất đặc biệt. Chẳng là, năm 1998, ông nuôi 5.000 con cút đẻ nhưng thất bại nặng nề do chim bị bệnh chết. Đợt đó, ông lỗ nặng tới 200 triệu đồng, phải bán nhà, bán đất để trả nợ tiền vốn vay nuôi chim. Và cũng từ đó, đang từ một hộ khá giả trong vùng, ông được chính quyền cấp cho… sổ hộ nghèo.

    Ông Huỳnh Văn Bé bên cơ sở muối sấy Ngọc Yến do mình gây dựng. Ảnh: Trần Trọng Trung

    Sạt nghiệp vì chim cút, ông được một người bà con trên Tây Ninh kêu lên làm muối sấy để bán. “Lúc đó tôi nghĩ, đến như gia đình mình, mỗi tháng sử dụng không hết một bịch muối 100-200gram, thì làm nhiều bán cho ai? Tuy nhiên khi ấy tôi kẹt quá đành phải làm”- ông Ba Bé nhớ lại. Khởi đầu, ông lên làm muối tại chợ Long Hoa (Tây Ninh), mẻ đầu mới làm được 50-60kg, vợ con phải mang xuống tận TP.HCM bán theo mấy đường hẻm cho mọi người ăn với trái cây. Ông bảo, lúc đó cực lắm. Có những lúc vợ, con tôi đi buôn bán, do nói chuyện trao đổi mua- bán ồn ào, người ở trong nhà ra đuổi, chưa kịp đi đã bị họ múc nước tạt vào ướt cả mình, cả muối…

    Không cam chịu làm người thua cuộc, không chịu cảnh nghèo đói… ông Ba Bé quyết chí làm ăn, ngày đêm tìm tòi, thử nghiệm và đưa ra những sáng kiến hữu hiệu. Cuối cùng, ông đã tìm ra được công thức chế biến muối sấy chất lượng cao hơn và được thị trường ưa chuộng. Nói về bí quyết làm muối sấy, ông Ba Bé nói: “Trong quá trình làm, tôi có suy nghĩ: Muốn cho sản phẩm tồn tại, không có cách nào khác hơn là phải làm sao thay đổi chất lượng mới có thể bán được nhiều, cuộc sống của mình mới ổn định”. Và 2 năm sau, ông hình thành được công thức mới. Chẳng rõ “công thức” đó của ông là gì, nhưng sau đợt cải tiến đó, vợ con ông không còn phải đi bán lẻ nữa, mà được các tiệm tạp hoá, trái cây đặt hàng, có những ngày lên tới cả mấy chục kg. Chất lượng muối sấy do ông Ba Bé chế biến được khách hàng khen ngợi do vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lại có chất lượng.

    Tay không làm nên thương hiệu

    Vui mừng với thành công bước đầu, ông Ba Bé cùng vợ và các con nỗ lực làm ăn, chế biến sản phẩm muối sấy thơm ngon, chất lượng và an toàn, tiện lợi… đem đi tiêu thụ khắp nơi. Bán kiếm được đồng nào, gia đình ông Ba Bé chi xài dè xẻn rồi để dành và kiếm thêm. Sau hơn 6 năm làm ăn trên mảnh đất Tây Ninh và TP.HCM, ông Ba Bé đã tích lũy được lưng vốn kha khá để trở về quê nhà gây dựng cơ sở chế biến vào năm 2006. Ông quyết định lấy thương hiệu muối sấy của mình là Ngọc Yến.

    Ông Ba Bé tiết lộ, nguyên liệu chính để chế biến muối sấy rất đơn giản, chủ yếu gồm muối bọt, đường cát, tỏi, ớt, bột ngọt… Lúc đầu, cơ sở chế biến của ông chỉ sản xuất nhỏ lẻ với những dụng cụ chế biến thô sơ, mỗi ngày sản xuất và cung cấp ra thị trường 30 - 50kg muối sấy. Khi sản phẩm muối sấy Ngọc Yến được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp ưa chuộng, ông đầu tư thêm vốn mở rộng cơ sở sản xuất, trang bị thêm các thiết bị hiện đại như: Lò sấy muối bằng bồn inox; máy xay- máy trộn nguyên liệu tổng hợp, khép kín đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và 10 giàn phơi muối sau khi trộn theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế, với chiều ngang mỗi dàn phơi 3m, dài 10m và chiều cao 9 tấc.

    Đó là bước đột phá đầu tiên và chỉ sau 1 năm, đến năm 2007, sản lượng muối sấy Ngọc Yến làm ra và tiêu thụ được 40 tấn; sang năm 2008, tăng lên 60 tấn… Cùng thời điểm đó, thương hiệu muối sấy Ngọc Yến được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Cũng từ đó, muối sấy Ngọc Yến ngày một vươn xa không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn ra thị trường một số nước trên thế giới. Tại các tỉnh phía Bắc và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… hiện đều có nhà phân phối và các đại lý của cơ sở muối sấy Ngọc Yến. Nhìn cuốn sổ ghi số lượng và doanh số hàng năm của ông, tôi không khỏi giật mình, từ chỗ chỉ sản xuất được 40 tấn/năm (2007), đến năm 2014, cơ sở muối sấy Ngọc Yến của ông đã cán mốc 500 tấn với doanh thu hơn 15 tỷ đồng, trong đó riêng thị trường miền Bắc đã tăng trưởng 100%.

    Do sản lượng tiêu thụ ngày càng tăng, cuối năm 2014, ông Ba Bé đã đầu tư trên 200 triệu đồng xây dựng thêm cơ sở 2 với sân phơi muối đạt tiêu chuẩn y tế quốc gia trên diện tích 1.000m2 tại khóm Tân Thuận, thị trấn Thanh Bình. Hỏi về số lãi đã thu được, ông Ba Bé tiết lộ: “Sau 8 năm làm muối, trừ chi phí gia đình tôi cũng lãi được 10 tỷ đồng”. Không những vậy, cơ sở của ông hiện đang giải quyết việc làm ổn định cho 30 lao động nhàn rỗi ở địa phương, với mức thu nhập từ 3,6 - 5 triệu đồng/người/tháng, cộng với các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hàng năm.

    Sẻ chia với những mảnh đời khó khăn

    Không chỉ chú tâm phát triển sản xuất, kinh doanh, ông Ba Bé còn nặng lòng với những mảnh đời gian khó. Sau khi có của ăn, của để, ông đã trả lại sổ hộ nghèo. Rồi hàng năm, ông đều trích từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng để làm công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Với ông, chỉ cần biết được xã, ấp nào có những học sinh đang gặp khó khăn trong học tập, hộ dân còn khốn khó, những người cơ nhỡ, tật nguyền… bằng mọi cách, ông sẽ đến thăm hỏi và tặng quà.

    Hơn 2 năm nay, ông Ba Bé thường xuyên hỗ trợ mỗi tháng 200.000 đồng/hộ cho 55 hộ nghèo trong huyện và tài trợ 1 triệu đồng/tháng cho Hội Đông y huyện Thanh Bình, tính ra mỗi tháng ông đều đặn bỏ ra 12 triệu đồng để làm từ thiện. Chỉ tính trong gần 10 năm qua, tổng giá trị tiền và vật chất mà chủ cơ sở sản xuất muối sấy Ngọc Yến - Huỳnh Văn Bé đã giúp cho những hộ nghèo ở huyện Thanh Bình lên đến hơn 2 tỷ đồng. Nói chuyện với chúng tôi về việc nghĩa này, ông Ba Bé tâm sự: “Tôi có cảm nhận một điều là khi đã khổ rồi thì mình mới biết cảnh khổ của người lâm vào trường hợp thiếu thốn về vật chất. Tôi có mơ ước là làm sao cho khá-giàu lên để giúp lại những người cùng cảnh khổ như mình trước đây. Năm nay, tôi dự tính dành ra cỡ 500 triệu đồng để làm từ thiện”.

     Cơ sở muối sấy Ngọc Yến được Ban Thi đua khen thưởng T.Ư trao tặng Biểu tượng Vàng thương hiệu Việt năm 2010. Ông cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi. T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng Cúp Vàng chất lượng và Huy chương Vàng sản phẩm chất lượng.  
    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • muối
    • nguyên liệu
    • tỏi
    • chế biến
    • chiều cao
    • độc đáo
    • TP HCM
    • thơm ngon
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    “Ngân hàng bò sữa” của gã chăn bò

    “Ngân hàng bò sữa” của gã chăn bò

    Nên cơ nghiệp từ 4 con chim trĩ

    Nên cơ nghiệp từ 4 con chim trĩ

    Từ lượm phân bò trở thành giám đốc thành đạt

    Từ lượm phân bò trở thành giám đốc thành đạt

    Người nói hay, làm giỏi ở Co Muồng

    Người nói hay, làm giỏi ở Co Muồng

    Cơm đùm, gạo bới lên núi chăn... voọc

    Cơm đùm, gạo bới lên núi chăn... voọc

    Lão nông làm máy chế biến 'nữ hoàng quả khô' mắc ca

    Lão nông làm máy chế biến "nữ hoàng quả khô" mắc ca

    Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

    Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Đề Toán thi lớp 10 TP.HCM: Điểm 7-8 hứa hẹn dồi dào, điểm 10 chỉ khoảng 1%
    Chuyển động Sài Gòn

    Đề Toán thi lớp 10 TP.HCM: Điểm 7-8 hứa hẹn dồi dào, điểm 10 chỉ khoảng 1%

    Chuyển động Sài Gòn

    Nhiều giáo viên đánh giá đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay bám sát định hướng đổi mới, tuy nhiên điểm 10 tuyệt đối sẽ rất hiếm hoi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Truy nóng thanh niên sống lang thang, cầm đá đập phá hơn 10 tủ đổi pin xe điện
    Chuyển động Sài Gòn

    Truy nóng thanh niên sống lang thang, cầm đá đập phá hơn 10 tủ đổi pin xe điện

    Chuyển động Sài Gòn

    Nguyễn Công Nam, sống lang thang bị Công an phường Linh Xuân phối hợp với Công an TPHCM bắt giữ sau khi cầm đá đập phá hơn 10 tủ đổi pin xe điện VinFast.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bạch Cốt Tinh đã làm gì khiến Đường Tăng đuổi Tôn Ngộ Không khỏi đoàn thỉnh kinh?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Bạch Cốt Tinh đã làm gì khiến Đường Tăng đuổi Tôn Ngộ Không khỏi đoàn thỉnh kinh?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Câu chuyện Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký là một trong những tình tiết hấp dẫn và kinh điển nhất trong bộ truyện này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất trao thêm vai trò cho MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong phổ biến pháp luật
    Thời sự

    Đề xuất trao thêm vai trò cho MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong phổ biến pháp luật

    Thời sự

    Tại hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi), nhiều ý kiến cho rằng cần chuyển mạnh từ mô hình Nhà nước làm là chính sang huy động xã hội tham gia, trong đó MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên giữ vai trò nòng cốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    World Cup 2026 còn 8 ngày: Điền Bá Quang Partey dự đại hội võ lâm
    Thể thao

    World Cup 2026 còn 8 ngày: Điền Bá Quang Partey dự đại hội võ lâm

    Thể thao

    Điền Bá Quang Partey dự đại hội võ lâm; FIFA cấm chiến thuật “hãm doanh trận” kiểu Cao Thuận; Hạ Hầu Bá Zidane có mặt ở World Cup.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tự chủ công nghệ không thể chỉ bằng các đề tài nghiên cứu
    Khoa học Công nghệ

    Tự chủ công nghệ không thể chỉ bằng các đề tài nghiên cứu

    Khoa học Công nghệ

    Tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngày 1/6, ông Lưu Quang Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, cho biết Việt Nam đang chuyển sang cách tiếp cận mới trong phát triển công nghệ chiến lược, lấy các bài toán thực tiễn của quốc gia làm trung tâm thay vì chỉ chạy theo xu hướng công nghệ toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    GS.TS Vũ Minh Giang: “V-Film làm phim về thời Trần là một lựa chọn rất tinh tế và có tầm nhìn”
    Văn hóa - Giải trí

    GS.TS Vũ Minh Giang: “V-Film làm phim về thời Trần là một lựa chọn rất tinh tế và có tầm nhìn”

    Văn hóa - Giải trí

    Là nhà sử học hàng đầu Việt Nam và đảm nhiệm vai trò cố vấn lịch sử cho series phim về triều Trần của V-Film (thuộc Tập đoàn Vingroup), GS.TS Vũ Minh Giang cho rằng, thời Trần là giai đoạn hội tụ những giá trị tiêu biểu của lịch sử Việt Nam, là nguồn chất liệu điện ảnh đặc sắc hiếm có. Ông kỳ vọng, dự án sẽ góp phần lan tỏa tình yêu lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tạo thêm những sản phẩm có giá trị cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt kẻ côn đồ cầm hung khí tấn công người phụ nữ trong đêm ở Hải Phòng
    Pháp luật

    Bắt kẻ côn đồ cầm hung khí tấn công người phụ nữ trong đêm ở Hải Phòng

    Pháp luật

    Công an Hải Phòng đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng cầm hung khí tấn công một phụ nữ trên đường phố trong đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề Toán thi vào lớp 10 TP.HCM: Thí sinh đánh giá 'dễ thở', tự tin săn điểm 8, 9
    Chuyển động Sài Gòn

    Đề Toán thi vào lớp 10 TP.HCM: Thí sinh đánh giá "dễ thở", tự tin săn điểm 8, 9

    Chuyển động Sài Gòn

    Sáng 2/6, sau khi hoàn thành đề Toán thi vào lớp 10 TP.HCM 2026, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay khá "dễ thở", tự tin nắm chắc điểm giỏi trong tay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hệ sinh thái kinh tế TOD đi theo metro chưa thật sự chuyển mình
    Chuyển động Sài Gòn

    Hệ sinh thái kinh tế TOD đi theo metro chưa thật sự chuyển mình

    Chuyển động Sài Gòn

    Kỳ vọng về những khu phố thương mại sầm uất hay các điểm buôn bán nhộn nhịp theo bước chân hành khách metro vẫn chưa được thể hiện sinh động tại TP.HCM vì lẽ ra, dòng người đi metro hằng ngày chính là những khách hàng cần được khai thác để tạo doanh thu thương mại, dịch vụ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại quả 'vua vitamin C', giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hoá, chế biến cùng'vua kali' thành món giải khát mùa hè
    Gia đình

    Loại quả "vua vitamin C", giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hoá, chế biến cùng"vua kali" thành món giải khát mùa hè

    Gia đình

    Loại quả nhiệt đới này thơm ngon chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và enzyme bromelain có lợi cho cơ thể. Bạn đừng bỏ lỡ trong mùa hè này!

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai là người có EQ cao nhất trong Thủy Hử?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ai là người có EQ cao nhất trong Thủy Hử?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Có người thậm chí còn coi là ông là "sách giáo khoa về trí tuệ cảm xúc" trong tác phẩm Thủy Hử của Thi Nại Am.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người kế vị của Chu Nguyên Chương (Minh Thái Tổ) là ai?
    Media

    Người kế vị của Chu Nguyên Chương (Minh Thái Tổ) là ai?

    Media

    Sau khi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương qua đời, ai là người được chọn kế vị ngai vàng của triều Minh? Câu chuyện về vị hoàng đế kế nhiệm đầu tiên của nhà Minh chứa đựng nhiều bất ngờ và là khởi đầu cho một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư phường làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Bí thư phường làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Ông Nguyễn Minh Chánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Phú Đông được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mục tiêu thương mại song phương 10 tỷ USD: Gạo, thủy sản Việt Nam rộng đường vào Philippines
    Nhà nông

    Mục tiêu thương mại song phương 10 tỷ USD: Gạo, thủy sản Việt Nam rộng đường vào Philippines

    Nhà nông

    Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân tới Cộng hòa Philippines từ ngày 31/5 đến ngày 1/6/2026 được nhận định là dấu mốc ấn tượng khi hai nước nâng cấp quan hệ lên quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường. Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, hai bên đã thống nhất về hợp tác nông sản, đặc biệt về gạo, thủy sản, phát triển kinh tế biển xanh, nông nghiệp bền vững, thông minh...

    Chia sẻ Chia sẻ
    SHB Đà Nẵng cần làm gì để trụ hạng trực tiếp tại V.League?
    Thể thao

    SHB Đà Nẵng cần làm gì để trụ hạng trực tiếp tại V.League?

    Thể thao

    Khép lại vòng 25 V.League 2025/2026, SHB Đà Nẵng vươn lên vị trí thứ 12/14 đội dự giải và đứng trước cơ hội lớn để trụ hạng trực tiếp ở lượt đấu hạ màn. Trận đấu quyết định của SHB Đà Nẵng diễn ra lúc 18 giờ ngày 7/6 trên sân nhà Chi Lăng với Đông Á Thanh Hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà ở xã hội vào thời ‘quay số online’, hàng nghìn người tranh suất mua bằng... một cú click
    Nhà đất

    Nhà ở xã hội vào thời ‘quay số online’, hàng nghìn người tranh suất mua bằng... một cú click

    Nhà đất

    Gần 3.700 hồ sơ cạnh tranh chưa tới 1.000 căn nhà ở xã hội tại CT3 Kim Chung khiến chủ đầu tư phải triển khai bốc thăm online. Tuy nhiên, tính minh bạch của “hộp đen công nghệ” đang gây nhiều tranh cãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con vật ở sạch lại ham ăn đồ rẻ tiền, nuôi thành công ở xã Nguyệt Ấn của Thanh Hóa, bơi dày đặc, vớt bán làm con đặc sản
    Nhà nông

    Con vật ở sạch lại ham ăn đồ rẻ tiền, nuôi thành công ở xã Nguyệt Ấn của Thanh Hóa, bơi dày đặc, vớt bán làm con đặc sản

    Nhà nông

    Làm nông nghiệp hướng đa dạng hóa mô hình sản xuất, nuôi ốc nhồi (nuôi ốc bươu đen-một loại ốc đặc sản) đang trở thành một hướng đi tiềm năng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững cho người nông dân xã Nguyệt Ấn, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Ngọc Lặc cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều gì sắp xảy ra ở Gia Lai trong mùa hè 2026, hé lộ về 'chuỗi sự kiện khổng lồ' đang được kích hoạt?
    Xã hội

    Điều gì sắp xảy ra ở Gia Lai trong mùa hè 2026, hé lộ về "chuỗi sự kiện khổng lồ" đang được kích hoạt?

    Xã hội

    Lễ hội Du lịch hè 2026 cùng hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực và trải nghiệm đặc sắc sẽ diễn ra xuyên suốt mùa hè, được kỳ vọng tạo sức bật cho ngành du lịch Gia Lai và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đặc biệt, tỉnh này đang "mạnh tay" thực hiện việc không khói thuốc tại các điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hình ảnh Đại tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì lễ đón Đại tướng Uchikura Hiroaki, Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản
    Thời sự

    Hình ảnh Đại tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì lễ đón Đại tướng Uchikura Hiroaki, Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản

    Thời sự

    Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, chủ trì lễ đón chính thức Đại tướng Uchikura Hiroaki, Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản, đang thăm Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ quốc phòng hai nước tiếp tục phát triển thực chất, mở rộng trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, an ninh mạng, gìn giữ hòa bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thực hiện lộ trình xăng E10: Quảng Ngãi hoàn thành “phủ sóng” 100%, chưa nhận được phản ánh về chất lượng
    Kinh tế

    Thực hiện lộ trình xăng E10: Quảng Ngãi hoàn thành “phủ sóng” 100%, chưa nhận được phản ánh về chất lượng

    Kinh tế

    100% cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Quảng Ngãi đã thực hiện bán xăng E10 RON95 và đến thời điểm này, theo Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Thanh Mân, chưa nhận bất kỳ phản ánh gì từ người tiêu dùng về chất lượng khi sử dụng xăng E10.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiev chìm trong bóng tối sau các vụ nổ rung trời từ đòn thù của Nga
    Thế giới

    Kiev chìm trong bóng tối sau các vụ nổ rung trời từ đòn thù của Nga

    Thế giới

    Theo các quan chức địa phương và các báo cáo truyền thông, thủ đô Dhaka của Ukraine và một số thành phố khác trên khắp đất nước đã bị tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa phối hợp vào sáng sớm thứ Ba. Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cấp phúc thẩm giảm án cho cựu lãnh đạo Vicem, 2 bị cáo được trả tự do tại tòa
    Pháp luật

    Cấp phúc thẩm giảm án cho cựu lãnh đạo Vicem, 2 bị cáo được trả tự do tại tòa

    Pháp luật

    Các lãnh đạo của Vicem vì động cơ muốn có trụ sở khang trang, không tư lợi trong quá trình xây dựng tháp điều hành tại Hà Nội nên được cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt và có 2 người thuộc VNCC được trả tự do tại tòa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mạnh tay chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Hàng nghìn vụ vi phạm bị xử lý trên toàn quốc
    Khoa học Công nghệ

    Mạnh tay chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Hàng nghìn vụ vi phạm bị xử lý trên toàn quốc

    Khoa học Công nghệ

    Ông Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết, đã có những kết quả bước đầu trong công tác tác phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt từ sau Công điện số 38 của Thủ tướng Chính phủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Microsoft kích hoạt “địa chấn AI”, mở cuộc chiến mới với OpenAI
    Ô tô - xe máy

    Microsoft kích hoạt “địa chấn AI”, mở cuộc chiến mới với OpenAI

    Ô tô - xe máy

    Thung lũng Silicon đang chứng kiến một bước chuyển dịch địa chấn khi Microsoft chuẩn bị vén màn mô hình AI MAI hoàn toàn mới tại sự kiện Build 2026 diễn ra tại San Francisco vào ngày 2 tháng 6.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước sáp nhập, một tổ dân phố ở Quảng Trị trả lại tiền xây nhà văn hóa cho người dân
    Bạn đọc

    Trước sáp nhập, một tổ dân phố ở Quảng Trị trả lại tiền xây nhà văn hóa cho người dân

    Bạn đọc

    Trước thời điểm sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố, Tổ dân phố 14, phường Đồng Thuận, tỉnh Quảng Trị đã hoàn trả toàn bộ số tiền đóng góp xây dựng nhà văn hóa cho người dân, sau nhiều năm công trình chưa thể triển khai do vướng quy hoạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sắp xếp thôn, tổ dân phố mới nhất ở Tây Ninh, xã Khánh Hưng từ 16 ấp sẽ giảm còn lại 6 ấp
    Nhà nông

    Sắp xếp thôn, tổ dân phố mới nhất ở Tây Ninh, xã Khánh Hưng từ 16 ấp sẽ giảm còn lại 6 ấp

    Nhà nông

    Xã Khánh Hưng vùng Đồng Tháp Mười, địa phận huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cũ, nay là xã Khánh Hưng, tỉnh Tây Ninh mới thông qua Đề án sắp xếp các ấp (sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026). Dự kiến xã Khánh Hưng chỉ còn lại 6 ấp giảm 10 ấp sau sáp nhập, sắp xếp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân giàu có và đồng nghiệp chung tay giúp đỡ nghệ sĩ 80 tuổi bị lừa đảo tiền tỷ phải bán nhà
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân giàu có và đồng nghiệp chung tay giúp đỡ nghệ sĩ 80 tuổi bị lừa đảo tiền tỷ phải bán nhà

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân giàu có và đồng nghiệp quyên góp, chung tay giúp đỡ vợ chồng nghệ sĩ 80 tuổi bị lừa đảo tiền tỷ lâm vào cảnh khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Quốc Phương chia tay Đông Á Thanh Hóa: Sự nghiệp khép lại, đam mê còn mãi
    Thể thao

    Lê Quốc Phương chia tay Đông Á Thanh Hóa: Sự nghiệp khép lại, đam mê còn mãi

    Thể thao

    Lê Quốc Phương sẽ giải nghệ khi mùa giải 2025/2026 khép lại, nhưng tâm huyết dành cho bóng đá của tiền vệ này vẫn được chính anh hiện thực hóa bằng hành động thiết thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2026, Vinamilk hướng tới môi trường phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ
    Chuyển động Sài Gòn

    Khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2026, Vinamilk hướng tới môi trường phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ

    Chuyển động Sài Gòn

    Khởi động chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Vinamilk cam kết trao tặng 500.000 hộp sữa cho trẻ em trên cả nước. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ dinh dưỡng mà còn là một phần trong nỗ lực chung tay cùng xã hội tạo nên những mùa hè an toàn, bổ ích và giàu trải nghiệm hơn cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Xuất hiện cách nuôi vịt chạy đồng kiểu... Việt Nam trên cánh đồng lúa của Cuba

    Xuất hiện cách nuôi vịt chạy đồng kiểu... Việt Nam trên cánh đồng lúa của Cuba

    2

    Con vật nhai lúa non, nông dân Nghệ An ra đồng bắt cả tấn, bán có tiền

    Con vật nhai lúa non, nông dân Nghệ An ra đồng bắt cả tấn, bán có tiền

    3

    3 hảo hán thông minh nhất Thủy Hử gồm những ai?

    3 hảo hán thông minh nhất Thủy Hử gồm những ai?

    4

    Tác giả "Trăng trong rừng và những đứa trẻ" nói gì khi bài thơ vào đề thi lớp 10 Hà Nội?

    Tác giả 'Trăng trong rừng và những đứa trẻ' nói gì khi bài thơ vào đề thi lớp 10 Hà Nội?

    5

    Phương Tây kinh hoàng trước quyết định được đưa ra đối với Nga

     Phương Tây kinh hoàng trước quyết định được đưa ra đối với Nga
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media