Sáng 2.10, UBND quận 1, TP.HCM khai trương phố hàng rong thứ hai trong công viên Bách Tùng Diệp (phường Bến Nghé). Khu ẩm thực này ra đời một tháng sau phố hàng rong thứ nhất trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Nhân dịp khai trương phố hàng rong thứ hai, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã đến trò chuyện, động viên, tặng quà và lì xì các tiểu thương với mong muốn bà con buôn bán thuận lợi.
Những gian hàng được đóng bằng gỗ, thiết kế bắt mắt, có mái che, nằm ngay ngắn trong góc công viên.
Khác với Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực này có khu bàn ghế gỗ xếp chung, đặt trước các xe đẩy để khách có thể ăn tại chỗ.
Nằm ngay vị trí trung tâm thành phố với nhiều tòa nhà văn phòng, phố hàng rong Bách Tùng Diệp thu hút nhiều du khách, dân văn phòng đến thưởng thức.
Nơi này sẽ hoạt động trong hai khung giờ là 6-9h và 11-14h với 15 gian hàng cho 30 hộ thay nhau kinh doanh. Nhiều món ăn như cơm, phở, bún…được bán tại phố hàng rong.
Nhiều người dân và học sinh cũng tìm đến phố hàng rong để ăn uống
Tiểu thương cho biết, sau khi được lựa chọn, quận 1 tổ chức nhiều lớp tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vào buôn bán ở phố hàng rong, họ cũng không tốn một khoản phí nào do có nhiều nhà tài trợ. Hộ buôn bán là những người nghèo mưu sinh trên vỉa hè, được UBND phường Bến Nghé và các phòng ban của quận lựa chọn.
“Trước đây, tôi bán bánh canh ở vỉa hè đường Hai Bà Trưng và nơm nớp lo lực lượng chức năng xử phạt. Giờ vào trong khu phố hàng rong này bán là quá tốt vì có chỗ bán hợp pháp, không tốn phí gì. Tôi nghe mấy người bên khu Nguyễn Văn Chiêm bán lời lắm, nên cũng ham”, anh Nguyễn Văn Đấu nói.
Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn đã thu hút hàng trăm người dân tìm đến.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.