Chủ đề nóng

Ông Donald Trump sẽ phải nhờ đến ông Putin để xử lý Triều Tiên?

Duy Anh Thứ hai, ngày 30/10/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald  Trump sẽ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nga để giải quyết vấn đề Triều Tiên do lo sợ chiến tranh thế giới lần thứ 3, báo Anh DailyStar đưa tin.
Bình luận 0

Nga được cho là đóng vai trò quan trọng trong giải quyết khủng hoảng Triều Tiên.

Chính quyền Tổng thống Nga Putin đang ngày càng đóng vai trò quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên khi mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên xấu đi mỗi ngày.

Triều Tiên cũng được cho là thân thiện với Nga hơn, kể từ sau khi Trung Quốc- đồng minh thân cận của Bình Nhưỡng áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Theo báo Anh DailyStar, các nhà ngoại giao Mỹ đang buộc phải tìm đến sự giúp đỡ của Tổng thống Nga Putin- người được cho là có giá trị hơn bất cứ ai ở thời điểm này có thể giúp giải quyết các vấn đề khủng hoảng Triều Tiên.

Những lo ngại về chiến tranh đã lên tới mức báo động trong khu vực khi tướng James Mattis của Mỹ cảnh báo về "phản ứng quân sự to lớn" khi ông tới biên giới của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã phản ứng đáp trả bằng việc tuyên bố nổ một quả bom H trên Thái Bình Dương, một động thái có thể gây ra cuộc chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Nga Putin- người được cho là có giá trị hơn bất cứ ai ở thời điểm này có thể giúp giải quyết các vấn đề khủng hoảng Triều Tiên.

Nga đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và duy trì hòa bình trong khu vực. Phái viên hàng đầu của Washington tới Triều Tiên Joseph Yun đã nói rằng ông muốn tăng cường quan hệ với Nga để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Trump đã cáo buộc ông Putin đang làm tổn thương nỗ lực của Mỹ để giải quyết Triều Tiên - đồng thời ca ngợi Trung Quốc.

Tổng thống Trump nói: "Trung Quốc đang giúp đỡ chúng tôi và có thể Nga đang đi theo một hướng khác và làm tổn thương đến những gì chúng tôi nhận được. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể có một mối quan hệ tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng tình hình Triều Tiên sẽ được giải quyết dễ dàng hơn."

Nga có chung biên giới với Triều Tiên ở biên giới phía đông, và hai bên là những đồng minh truyền thống mạnh mẽ.

Chính ông Putin đã gặp gỡ cha của nhà lãnh đạo Kim Jong Un là Kim Jong-il, và Nga ủng hộ nhà nước trong cuộc chiến tranh Triều Tiên. Trước đây, Nga từng nhiều lần cảnh báo sự leo thang của Mỹ có thể gây ra chiến tranh.

Moscow được báo cáo đã tổ chức các cuộc đàm phán "trở lại" giữa Mỹ và Triều Tiên tại một cuộc họp giải trừ quân bị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem