Chủ đề nóng

Ông Dương Công Minh mời ông Đặng Văn Thành tham gia vào Sacombank

Huyền Anh Thứ bảy, ngày 21/12/2019 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ dù ông vào Sacombank 3 năm rồi nhưng thương hiệu Sacombank vẫn là Thành Sacombank, còn ông vẫn chỉ là "Minh Him Lam”. Ông Minh gửi lời cám ơn ông Đặng Văn Thành, người sáng lập thương hiệu Sacombank đã xây dựng một nền tảng tốt cho Sacombank và mong muốn ông Thành cùng gia đình tiếp tục tham gia vào Sacombank.
Bình luận 0

Sẵn sàng áp dụng Basel II, lợi nhuận về thời hoàng kim

Theo thông tin công bố từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) tại lễ kỷ niệm 28 năm thành lập ngân hàng này, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 của Sacombank dự kiến đạt gần 3.200 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch đã cam kết tại đại hội đồng cổ đông.

Với gần 3.200 tỷ đồng của năm nay Sacombank cũng đánh dấu sự trở lạ tương đương thời kỳ hoạt động tốt nhất là những năm 2012 - 2013, trước khi tiến hành nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam.

Bên cạnh đó, tổng tài sản của Sacombank ước đạt 457.000 tỷ đồng, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 413.000 tỷ đồng, cho vay đạt hơn 296.000 tỷ đồng.

Kết quả này có được một phần là do, Sacombank duy trì được hệ khách hàng ổn định với gần 6 triệu cá nhân và doanh nghiệp; trong năm đã khai trương hoạt động tại 4 tỉnh miền Bắc gồm Lào Cai, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình, nâng mạng lưới lên 570 điểm giao dịch tại 52 tỉnh thành Việt Nam cùng hai nước Lào, Campuchia; đồng thời đảm bảo tốc độ tăng trưởng ổn định về doanh thu và thị phần.

Về tình hình xử lý nợ xấu, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho hay hiện nợ xấu và tài sản tồn đọng của Sacombank đã giảm đáng kể, trong 3 năm qua đã thu hồi và xử lý gần 39.400 tỷ đồng các khoản nợ thuộc Đề án.

Nói thêm về kết quả Sacombank đã đạt được trong thời gian qua, ông Dương Công Minh cho biết, qua hai năm rưỡi tái cơ cấu, Sacombank đã đạt được lợi nhuận lũy kế là 6.343 tỷ đồng; các tỷ lệ an toàn vốn, tỷ lệ sinh lời tăng cao.

Tài sản tồn động trên tổng tài sản giảm từ 29,3% xuống còn 13,3%. Tỉ lệ nợ xấu nội bảng từ 7,52% xuống còn 1,54%. Đặc biệt ngân hàng đã cải tiến năng suất lao động.

"Trong quá trình tái cơ cấu chúng tôi quan trọng và quyết liệt nhất là vấn đề quản trị điều hành, sau đó là tái cơ cấu bộ máy nhân sự, và tiếp tục là hoàn thiện các chỉ số an toàn cho ngân hàng", ông Minh cho hay.

Ông Dương Công Minh cũng khẳng định, Sacombank đã áp dụng Thông tư 41 theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước đặt ra từ ngày 1/1/2020; và hiện đã hoàn hiện cơ chế quản trị theo Thông tư 13, triển khai các dự án để ứng dụng phương pháp nâng cao của Basel II. Bên cạnh đó, Sacombank cũng đầu tư đến 1.000 tỉ đồng cho công nghệ trong năm qua, nhằm mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng số hàng đầu Việt Nam.

Thương hiệu Sacombank vẫn gắn với ông Đặng Văn Thành

Tại lễ kỷ niệm, trên cương vị là người đứng đầu của Sacombank, ông Dương Công Minh nhìn nhận, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, quan trọng nhất là phải xây dựng nền móng, hệ thống. Đặc biệt với Sacombank, một định chế tài chính, thì tính hệ thống cực kì quan trọng. Và để có được kết quả tích cực như ngày hôm nay của Sacombank, ông Minh cho rằng, nhà sáng lập Đặng Văn Thành đã có những đóng góp quan trọng.

"Tôi nhận vai trò Chủ tịch Sacombank, quyết liệt cải tổ lại hệ thống quản lí tổ chức ngân hàng. Tôi thấy rằng ông Đặng Văn Thành cùng với Hội đồng quản trị của khóa trước đã xây dựng cho Sacombank một nền móng, hệ thống chiến lược bền vững.

Chính vì vậy, quá trình tái cấu trúc của tôi mới diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ. Trên cơ sở nền móng này, chúng tôi sẽ hoàn thiện và thích nghi với môi trường kinh doanh mới, thời kì công nghiệp 4.0. đưa Sacombank tái cơ cấu thành công", ông Minh chia sẻ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà sáng lập Đặng Văn Thành và HĐQT thời kì trước.

Chính vì vậy, sau ba năm giữ vai trò vừa là cổ đông lớn nhất, vừa là Chủ tịch HĐQT, ông Dương Công Minh vẫn cho rằng, thương hiệu Sacombank vẫn gắn với ông Đặng Văn Thành.

“Tôi vào Sacombank nhưng thương hiệu Sacombank vẫn là Thành Sacombank, còn tôi chỉ là Minh Him Lam”, ông Minh tuyên bố.

Qua đó, để giữ được thương hiệu Thành Sacombank, ông Dương Công Minh bày tỏ mong muốn ông Đặng Văn Thành cùng gia đình tiếp tục đồng hành, tư vấn cho hoạt động của Sacombank, hướng đến xây dựng thương hiệu là một ngân hàng hạnh phúc.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank

Về phần mình, ông Dương Công Minh khẳng định, bản thân ông cũng từng chịu nhiều áp lực trước không ít “điều tiếng” cho rằng ông tham gia ngân hàng là vì khối tài sản bất động sản của Sacombank. Tuy nhiên, “tôi vào đây không mua bất cứ tài sản nào của Sacombank và tôi không sử dụng bất cứ đồng vốn nào của Sacombank”, ông Minh khẳng định.

Theo ông Dương Công Minh, Sacombank luôn tuân thủ pháp luật, tuyệt đối tuân thủ pháp luật, không có bất cứ trường hợp nào vào Sacombank mà tư lợi. “Chỉ khi nào tôi nghiêm túc thì hệ thống mới nghiêm tức, đảm bảo quản trị điều hành một cách công khai minh bạch”, người đứng đầu Sacombank nhấn mạnh thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem