Chủ đề nóng

Ông Kim Jong-un hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc vì tên lửa

Duy Anh Thứ sáu, ngày 27/04/2018 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hứa sẽ không làm gián đoạn "giấc ngủ buổi sáng" của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bởi những cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân, hãng Associated Press cho biết.
Bình luận 0

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae--in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau sáng 27.4.

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong quá trình đàm phán đã đề cập tới vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, theo thông tin từ Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc cải thiện quan hệ giữa hai nhà nước.

"Họ đã trao đổi chân thành về những vấn đề này. Các cuộc tham vấn sẽ được tiếp tục trong ngày hôm nay, và sau khi hoàn tất một tuyên bố chung sẽ được ký kết", Thư ký báo chí cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra sẽ là một món quà lớn cho toàn thể người dân trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thế giới, sau khi hai bên tiến hành cuộc thảo luận mang tính xây dựng. 

Ông Moon đưa ra phát biểu trên trong tuyên bố kết thúc cuộc thảo luận sáng nay trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjeom. Về phần mình, ông Kim Jong-un cũng thể hiện sự lạc quan khi kỳ vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh này và kết quả cuộc gặp sẽ phần nào làm hài lòng những mong đợi của mọi người, mặc dù đây chỉ là sự khởi đầu và là phần nổi của tảng băng chìm. Ông Kim cũng đã mời ông Moon đến thăm Triều Tiên đồng thời cam kết rằng ông sẽ chào đón Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay.

Ngoài ra, ông Kim còn nhấn mạnh rằng đi bằng máy bay là lựa chọn tốt nhất để đến Triều Tiên.  Phu nhân của ông Kim là bà Ri Sol-ju sẽ tới địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh vào lúc 18h15 phút giờ địa phương (tức 16h15 phút giờ HN) để tham dự tiệc tối cùng với Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân Kim Jung-sook sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên phu nhân của hai nhà lãnh đạo liên Triều gặp nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem