Chủ đề nóng

Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái

Thứ ba, ngày 24/11/2015 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì cháu gái bị bệnh bạch cầu, ông nội 60 tuổi đã cõng gần 100 cân rễ cây, thảo dược kiếm trên núi đem xuống phố bán để kiếm tiền cứu cháu.
Bình luận 0

Ông lão cho biết ông tên là Trương Gia Tùng, sống ở một ngôi làng tên là Bình An thuộc xã Thổ Thành, huyện Vu Khê, thành phố Trùng Khánh. Ông có đứa cháu gái 2 tuổi là Manh Manh bị bệnh bạch cầu lymphoblast cấp tính, đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Trùng Khánh.

Để chữa bệnh cho trẻ, gia đình ông đã tiêu hết số tiền tiết kiệm và còn nợ bên ngoài hơn 100.000  tệ (tương đương 340 triệu đồng). Vì thế, ông lão phải mang gần 100 cân (1 cân TQ bằng nửa kg) thảo dược, cây cỏ đi bán với hy vọng kiếm được tiền để chữa bệnh cho cháu.

Hai ngày mới bán được 4 nhánh sâm, thu được 80 tệ, ông lão lo lắng đến chảy nước mắt. Chuyện ông lão đi bán thảo dược đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm động, họ nói rằng sẽ đến nơi xem thế nào, nếu giúp được thì sẽ giúp ông.

Đi bán hàng ở đâu, bên cạnh những loại rễ cây, thảo dược, ông lão để thêm một tờ giấy A4 trong đó viết đại khái rằng ông nội vì điều trị bệnh cho cháu mà bán thảo dược kiếm tiền. Bên cạnh đó còn một tờ giấy chứng nhận bệnh tật của cháu gái ông do bệnh viện cấp.

Cháu bé Manh Manh.

Được biết gia đình ông Trương Gia Tùng là một hộ nghèo trong thôn, cả 3 thế hệ đều ở trong một ngôi nhà đất. Khi Manh Manh bị bệnh hiểm nghèo, dân làng cũng quyên góp tiền được 8.000 tệ hỗ trợ nhưng số tiền chỉ như muối bỏ biển so với chi phí điều trị.

Trần Vũ (Đời sống & pháp luật)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem