Chủ đề nóng

Ông Obama nhẫn nhịn suốt 4 năm để tung "đòn chốt hạ" vào ông Trump sát ngày bầu cử?

Vương Nam – CNN Thứ bảy, ngày 31/10/2020 00:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Obama đã phải kiềm chế những lời chỉ trích gay gắt nhất đối với ông Trump suốt 4 năm qua và giờ là thời cơ để ông “trút giận”. Ông Obama tin rằng, thời điểm quan trọng nhất để hạ bệ Tổng thống Trump đã tới, theo CNN.
Bình luận 0

Ông Obama đã “nhịn” Tổng thống Trump suốt 4 năm, theo CNN (ảnh: CNN)

Theo những cố vấn thận cận của cựu Tổng thống Mỹ, ông Obama cho rằng, việc mình giữ im lặng suốt 4 năm qua sẽ là “chìa khóa” tăng sức nặng cho đòn công kích vào thời điểm sát ngày bầu cử.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến hạn bầu cử tổng thống Mỹ, ông Obama xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều hơn để kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ông Biden.

Ông Obama tỏ ra rất quan tâm tới những động thái, sự việc có liên quan đến Tổng thống Trump trước hạn tranh cử.

“Nếu tôi bị phát hiện sở hữu những tài khoản bí mật ở Trung Quốc khi tái tranh cử thì chuyện gì sẽ xảy ra?”, ông Obama ám chỉ nguồn tin cho rằng Tổng thống Trump mở nhiều tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc – quốc gia bị Mỹ coi là đối thủ.

Hôm 31.10, ông Obama dự kiến sẽ đồng hành cùng ứng viên Biden vận động tranh cử ở bang Michigan. Cựu Tổng thống Mỹ được cho là sẽ giúp ông Biden thu về nhiều sự ủng hộ hơn từ người da màu, cử tri trẻ tuổi.

Nguồn tin thân cận của ông Obama nói với CNN rằng, quyết định “ẩn thân” và tung đòn vào “phút chót” đã được cựu Tổng thống Mỹ tính toán từ lâu.

“Ông Obama lựa chọn thời điểm quan trọng nhất, đó là cuối chiến dịch tranh cử để công kích ông Trump. Những điều công chúng chưa biết về Tổng thống Trump sẽ được ông Obama phơi bày”, một cố vấn giấu tên của ông Obama cho biết.

David Axelrod – bạn thân của ông Obama – cho rằng, việc cựu Tổng thống “im hơi lặng tiếng” suốt 4 năm qua không phải thể hiện sự thiếu tích cực.

“Sẽ là không không ngoan nếu như quá lạm dụng giá trị của ông Obama. Đảng Dân chủ chỉ cần ông Obama xuất hiện ở những bang quan trọng. Đối tượng cử tri ông ấy hướng đến là những người trẻ và người da màu”, ông David Axelrod nói.

Ông Obama xuất hiện, “giáng đòn” quyết định vào chiến dịch tranh cử của ông Trump, theo CNN (ảnh: CNN)

Dù ít khi lên tiếng trong thời gian dài, nhưng ông Obama vẫn được đánh giá là “ngôi sao sáng nhất” của đảng Dân chủ và nhận được rất nhiều tín nhiệm.

Tuần trước, khi vận động tranh cử ở thành phố Philadelphia, ông Obama đã kịch liệt chỉ trích phản ứng với dịch Covid-19 của ông Trump. Đến ngày 30.10, hơn 200.000 người Mỹ đã tử vong do Covid-19.

“Thật vậy ư? Ông ấy không nghĩ ra được điều gì đó để giúp bảo vệ tính mạng của người dân Mỹ và người thân của họ hay sao”, ông Obama nói về việc ông Trump không muốn thay đổi nhiều về các biện pháp đối phó với dịch bệnh.

“Ông Trump chỉ tỏ ra mạnh mẽ và nói chuyện kiểu cứng rắn. Ông ấy nghĩ rằng cau có và khó chịu với mọi người là mạnh mẽ hay sao? Trong chương trình 60 Minutes, có vẻ ông ấy không thể mạnh mẽ được nữa”, ông Obama mỉa mai việc Tổng thống Trump đột ngột dừng phỏng vấn trong chương trình 60 Minutes hôm 20.10 của kênh CBS News mà không nói rõ nguyên nhân.

Ông Obama chỉ trích Tổng thống Trump về một loạt vấn đề (ảnh: CNN)

Ông Trump cáo buộc người dẫn chương trình 60 Minutes – nhà báo Lesley Stahl – đã không đeo khẩu trang khi phỏng vấn mình. Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc chương trình 60 Minutes "thiên vị" và "giả dối".

Một số nguồn tin nói với Fox News rằng, bà Stahl "cực kỳ thù địch" trong lúc phỏng vấn Tổng thống Trump và bắt đầu buổi phỏng vấn bằng những câu như "hãy sẵn sàng cho những câu hỏi hóc búa".

Sau đó, bà Stahl “hỏi ông Trump dồn dập theo cách mà bà sẽ chẳng bao giờ làm với ông Joe Biden”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem