Chủ đề nóng

Ông Putin cảnh báo nóng về âm mưu phá hoại Nga của phương Tây

Đăng Nguyễn - Moscow Times Thứ năm, ngày 25/02/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) cảnh giác trước các âm mưu đe dọa nước Nga của phương Tây, sau khi các lãnh đạo EU nhất trí áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Moscow.
Bình luận 0

Ông Putin yêu cầu FSB cảnh giác trước những hành động phá hoại của phương Tây.

Theo tờ Moscow Times, ông Putin đưa ra bình luận trong bối cảnh mối quan hệ giữa và Nga và phương Tây rơi xuống mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. EU và Mỹ đều nhất trí cần mở rộng lệnh trừng phạt Nga vì vụ bắt giữ nhà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny.

Phát biểu với các quan chức cấp cao của FSB, ông Putin nhấn mạnh mối đe dọa từ phương Tây, yêu cầu FSB đề cao cảnh giác.

“Phương Tây đang nỗ lực cản bước chúng ta bằng các lệnh trừng phạt, ví dụ như trong lĩnh vực kinh tế", ông Putin nói. "Chúng ta đang phải đối mặt với chính sách kiềm tỏa Nga của phương Tây".

"Đây không phải là sự cạnh tranh, mà là kế hoạch gây hấn rất nhất quán của phương Tây nhằm làm chậm và phá hoại sự phát triển của Nga, gieo rắc bất ổn dọc theo các đường biên giới của chúng ta", ông Putin nói thêm, đề cập đến khả năng phương Tây huy động các lực lượng đặc biệt cho nhiệm vụ này.

Ông Putin nói mục tiêu của phương Tây là “nhằm gây ra tình trạng bất ổn trong nội bộ Nga, phá hoại các giá trị gắn kết xã hội Nga, với mục tiêu cuối cùng là làm suy yếu và kiểm soát nước Nga từ bên ngoài".

Hồi đầu tháng này, ông Putin cáo buộc phương Tây dùng nhà lãnh đạo đối lập Navalny làm quân cờ để kiềm chế Nga – giống như chiến lược đối phó Liên Xô của Mỹ trong Chiến tranh Lạnh.

Trong cuộc họp ngày 24.2, ông Putin yêu cầu FSB coi mối đe dọa từ phương Tây là ưu tiên hàng đầu trong năm nay, bên cạnh các vấn đề liên quan đến chống khủng bố.

“Cần ngăn chặn mọi nỗ lực từ bên ngoài nhằm chiếm đoạt quyền quyết định tương lai của người dân Nga", ông Putin nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chỉ trích phương Tây không tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm vận do đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem