Xem phim, tôi bật khóc: Đáng sợ nhất không phải cha mẹ sai mà là cha mẹ không chịu sửa
Nhiều đứa trẻ lớn lên với niềm tin "người lớn không bao giờ sai".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện giữa hai tổng thống Nga và Mỹ cũng kết thúc bằng một thỏa thuận về một hội nghị thượng đỉnh mới - điều này hoàn toàn trái ngược với các kế hoạch leo thang căng thẳng mà Tổng thống Ukraine Zelensky và một số quan chức cấp cao châu Âu đang cố gắng thuyết phục ông Trump.
Hai vị tổng thống đã quyết định đánh dấu hai tháng kể từ cuộc gặp ở Alaska bằng một cuộc điện đàm. Ông Trump gọi cuộc gặp rất hiệu quả, lưu ý rằng đó là một bước tiến lớn. Những bình luận của Điện Kremlin có phần dè dặt hơn, nhưng điều này có thể được giải thích bởi sự khác biệt về phong cách giữa hai vị tổng thống. Rõ ràng, cuộc thảo luận tập trung vào việc giải quyết xung đột Ukraine, giống như hai tháng trước đó ở Alaska. Rõ ràng, ông Trump muốn tiếp tục phát huy thành công của mình ở Trung Đông (mặc dù kế hoạch hòa bình Gaza có thể bị phá sản bất cứ lúc nào). Rõ ràng, phi vụ Tomahawk vẫn chưa kết thúc, nhưng diễn biến đang ngày càng trở nên nguy hiểm khi Washington tin rằng Moscow không tin vào điều đó. Điều này được chứng minh bằng việc ông Trump tiếp tục nói về "triển vọng to lớn" cho hợp tác kinh tế giữa hai nước sau khi "cuộc chiến đáng xấu hổ" kết thúc. Rõ ràng, hai vị tổng thống vẫn cam kết đạt được một thỏa thuận - và đó là điều quan trọng nhất hiện nay.
Và không chỉ là tâm trạng, ông Trump và Putin gần như đã đồng ý gặp lại nhau. Tổng thống Mỹ đề xuất Budapest và ông Putin đã đồng ý. Để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Ngoại trưởng Rubio và Sergey Lavrov sẽ có các cuộc hội đàm, đầu tiên qua điện thoại, sau đó là trực tiếp vào tuần tới. Địa điểm cuộc họp vẫn đang được hoàn thiện, nhưng đã biết rằng đây sẽ là các cuộc hội đàm không chỉ giữa hai bộ trưởng mà còn giữa các phái đoàn mà họ dẫn đầu. Các phái đoàn này có thể sẽ bao gồm cả quân nhân, vì vậy, mặc dù được đẩy nhanh, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trump-Putin sẽ rất nghiêm túc.
Điều gì đã thay đổi trong hai tháng kể từ Anchorage? Ý tưởng về một cuộc gặp giữa hi ông Putin và Zelensky, rồi một cuộc gặp 3 người sau đó với Trump, đã biến mất. Nó không còn được nhắc đến nữa - mặc dù tổng thống Mỹ rõ ràng sẽ quay lại với ý tưởng này. Nhưng giờ đây, điều quan trọng đối với ông là gặp lại người đồng cấp Nga, tức là làm điều mà châu Âu và ông Zelensky hoàn toàn không muốn ông làm.
Cuộc họp tại Budapest có thể sẽ diễn ra vào tháng tới, sau chuyến thăm của ông Trump tới Hàn Quốc để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC, trong đó ông sẽ gặp Tập Cận Bình, lần đầu tiên sau 5 năm. Với cuộc chiến kinh tế mà Mỹ đã tuyên bố trên thực tế với Trung Quốc, cuộc họp tại Gyeongju vào cuối tháng 10 sẽ cực kỳ quan trọng. Sau đó, tổng thống Nga và Mỹ có thể gặp nhau tại Budapest. Các cuộc hội đàm của họ rất có thể sẽ diễn ra vào nửa đầu tháng 11, vì hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg được lên lịch vào ngày 21-22/11. Mặc dù ông Trump không có kế hoạch đến Nam Phi (do đó bày tỏ sự không hài lòng với sự phân biệt đối xử với người Afrikaner), các hội nghị thượng đỉnh thành công với ông Tập Cận Bình và ông Putin có thể thay đổi kế hoạch của ông đối với G20.
Và rồi có khả năng các nhà lãnh đạo Mỹ, Nga và Trung Quốc có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh Johannesburg — lần cuối cùng họ gặp nhau là vào tháng 6/2019 tại Osaka, Nhật Bản . Không chỉ trong thập kỷ qua, mà như thể đã ở một thời đại lịch sử khác. Ngay cả một cuộc họp kín của "Bộ Ba Lớn" mới cũng sẽ là một sự kiện địa chính trị quan trọng, sớm muộn gì nó cũng sẽ diễn ra, nhưng vì lợi ích của tất cả những người tham gia, việc không trì hoãn cuộc đối thoại tất yếu này là điều không thể tránh khỏi.
Nhiều đứa trẻ lớn lên với niềm tin "người lớn không bao giờ sai".
Tối 29/11, cái lạnh đầu đông của vùng cao Tây Bắc dường như tan biến tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu. Hàng ngàn người dân và du khách đã cùng hòa mình vào không khí lễ hội rực rỡ sắc màu trong Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam – Trung Quốc với chủ đề “Biên cương hữu nghị”.
Trong 38 năm Lê Thánh Tông làm hoàng đế, đất nước đã có 501 người đỗ trạng nguyên, tiến sĩ... Và một khi nói tới công lao của ông đối với nền văn hóa dân tộc, không thể không kể đến một việc có ý nghĩa lịch sử mà ông đã làm.
Lưu Vinh là con trai trưởng của Hán Cảnh Đế, lại là người con do Lịch Cơ - phi tần rất được Hán Cảnh Đế sủng ai, sinh ra, vì thế rất không ngạc nhiên khi trở thành hoàng thái tử. Thế nhưng Lưu Vinh lại chết bi thảm ở tuổi 23.
Chiều tối 29/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động “Chiến dịch Quang Trung” tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử, đồng thời chủ động ứng phó với bão số 15. Cuộc họp diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk cơ sở 2 (trước đây là trụ sở UBND tỉnh Phú Yên, thuộc phường Tuy Hòa).
Việc loại bỏ hoàn toàn dầu thực vật để quay về sử dụng 100% mỡ lợn liệu có phải là giải pháp tối ưu cho sức khỏe? Mỡ lợn có tốt không?
Một nghiên cứu mới từ Mỹ đã cảnh báo một nguyên nhân ít được chú ý khiến nhiều người trẻ bị chẩn đoán là "tiền tiểu đường".
Nga vừa mở một trong những đợt tấn công bằng drone lớn nhất nhằm vào Ukraine trong đêm, phóng khoảng 600 drone và 36 tên lửa vào cơ sở năng lượng và các khu vực khác, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết hôm 29/11. Trong khi đó, Ukraine cũng mở trận đánh hợp lực mạnh mẽ tại bán đảo Crimea, tấn công kho UAV và hệ thống phòng không Nga.
Tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 15 KOTO hầu như ít dịch chuyển, dự báo ngày 2/12 sẽ suy yếu thành áp thấp. Trung tâm cũng thông báo bản tin cuối cùng về áp thấp mới, đã suy yếu thành vùng áp thấp trên biển Đông.
Sáng 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố trang phục Đoàn Thể thao Việt Nam năm 2025 tại SEA Games 33.
Người nhập cư từ 19 quốc gia đang đối mặt nguy cơ bị thu hồi thẻ xanh Mỹ theo cuộc rà soát mới được chính quyền Trump công bố.
Ngày 29/11 VinFast chính thức khai trương Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng ô tô thứ 350 tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Với 350 xưởng hiện hữu, tiến tới đạt 400 xưởng vào cuối năm nay, VinFast đang là hãng xe có mạng lưới chăm sóc khách hàng lớn nhất Việt Nam.
Sáng ngày 27/11 tại Trụ sở chính Agribank, ông Shibu Thomas - Giám đốc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ phận Giải pháp Sản phẩm Bù trừ - Thanh toán Toàn cầu đã đến thăm và trao giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2025 - MT 103 Elite Quality Recognition Award”. Đây là lần vinh danh tiếp theo của J.P. Morgan dành cho Agribank, ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ của ngân hàng trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và khẳng định vị thế của Agribank trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Bên cạnh những kiến thức về pháp luật, các học viên của trường Học Viện An ninh Nhân dân cũng được trải nghiệm thực tế cũng như bổ sung thêm các lý thuyết về lái xe an toàn.
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long vừa bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử sân khấu. Anh trở thành nghệ sĩ đầu tiên thuộc Nhà hát Chèo quân đội có học vị này.
400 suất quà từ Chương trình Hướng về miền Trung đã đến tay người dân xã Hòa Mỹ (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cũ). Đây là chương trình do Báo NTNN/Dân Việt phát động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc, doanh nghiệp, mạnh thường quân.
Từ 26-28/11, Bộ trưởng Trần Đức Thắng cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có chuyến công tác và làm việc tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại đây, Bộ trưởng Trần Đức Thắng và đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh và 7 bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của Trung Quốc, qua đó, đạt được nhiều kết quả tích cực về hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Công Phượng tái hợp sân Pleiku, “giải cứu” HAGL? Thái Lan đặt mục tiêu giành 241 HCV; Ronaldo sắp khai trương CLB thượng lưu; Trossard có nguy cơ vắng mặt ở đại chiến với Chelsea; Saka đính hôn với bạn gái.
Cựu Chánh văn phòng Tổng thống, ông Andriy Yermak - người từng là "cánh tay phải" của ông Zelensky tiết lộ với tờ New York Post rằng ông sẽ ra tiền tuyến ngay sau khi từ chức vì dính líu tới đại án tham nhũng rúng động Ukraine.
Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá là mỹ nhân Hà Thành khoe vẻ đẹp trẻ trung ở tuổi U60 bên chồng -nguyên Giám đốc thu hút sự chú ý của công chúng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk (thuộc huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cũ) – địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ và chỉ đạo giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai.
Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ I. Ông Lê Như Thạch - Chủ tịch Tập đoàn Bcons, được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giới ngoại giao Nga cho biết truyền thông Anh đưa tin sai lệch và gây hại về những phát ngôn của tổng thống liên quan đến Ukraine.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, về cuối năm 2025, 4 con giáp tận hưởng cuộc sống vừa danh vọng vừa giàu sang, gia đình hạnh phúc, tình cảm ngọt ngào.
Nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc (29/11), Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ và tình đoàn kết của Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Palestine trong sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa vì độc lập và tự do
Tối ngày 29/11, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, các hãng hàng không Việt Nam sẽ hoàn thành thực hiện EAD đối với toàn bộ các máy bay Airbus A320/A321 bị ảnh hưởng trước thời hạn hiệu lực của EAD vào lúc 6h59 ngày 30/12.
U22 Indonesia vừa công bố danh sách dự SEA Games 33, trong đó lần đầu tiên triệu tập 5 cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan — động thái được xem là thông điệp “chơi tất tay” để bảo vệ HCV.
Viện Lúa ĐBSCL đã trải qua hơn 10 năm lai tạo giống lúa OM19. Vụ đông xuân 2025-2026 tới đây, giống lúa OM19 sẽ được trồng thử nghiệm 80 ha và được doanh nghiệp bao tiêu xuất khẩu sang Nam Mỹ.
Lisa (BlackPink) gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi sự thay đổi trong phong cách thời trang những năm gần đây.
Bộ trưởng Bộ Công an đã bổ nhiệm Đại tá Lê Đức Trung, Trưởng phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La.