Chủ đề nóng

Ông Putin lên tiếng về nghi vấn từng sử dụng người đóng thế

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 28/02/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng mình từng được khuyên sử dụng người đóng thế để tránh nguy cơ bị ám sát, nhưng khẳng định ông chưa bao giờ dùng đến biện pháp này.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến chuyện từng được khuyên sử dụng người đóng thế.

Theo Daily Mail, các tin đồn xuất hiện trong hai thập kỷ qua rằng ông Putin thỉnh thoảng sử dụng người đóng thế đảm bảo an toàn. Nhưng giờ đây ông Putin đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn TASS, ông Putin được người dẫn chương trình đặt câu hỏi: “Ông có phải là Putin thật không?”

Ông Putin trả lời: “Đúng”. Ông Putin giải thích rằng mình từng từ chối sử dụng người đóng thế. “Tôi đã từ chối. Đó là giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến chống khủng bố”.

Với tư cách là Thủ tướng và sau này là Tổng thống, ông Putin trực tiếp chỉ đạo cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo ở Chechnya, giai đoạn năm 1999-2000.

Sau khi Nga tuyên bố giành chiến thắng cuối cùng, các phần tử khủng bố liên tiếp gây rối ở vùng Caucasus. Những kẻ đánh bom tự sát nhiều lần làm rung chuyển thành phố Nga.

Ông Putin đối mặt nguy cơ cao bị ám sát trong giai đoạn khốc liệt của cuộc chiến Chechnya.

Hai lãnh đạo Liên Xô từng rất nổi tiếng về nghi vấn sử dụng người đóng thế là Josef Stalin và Leonid Brezhnev.

Năm 2001, ông Putin từng phủ nhận mình có người đóng thế, khi được một người phụ nữ hỏi trên sóng truyền hình. Năm 2009, người dân Sochi không thể tin vào mắt mình khi thấy Tổng thống khi đó là Dmitry Medvedev và Thủ tướng khi đó là Putin cùng nhau đi dạo trên đường phố.

Ông Medvedev nói khi đó: “Chúng tôi không phải người đóng thế. Chúng tôi là người thật”.

Ông Putin hiện thường đến thăm thành phố, địa phương ở 11 múi giờ khác nhau trên lãnh thổ Nga, nhiều hơn bất kỳ ông chủ điện Kremlin nào khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem