Chủ đề nóng

Ông Trần Bắc Hà bị bắt, bảo hiểm BIDV lên tiếng

Lê Thúy Thứ bảy, ngày 01/12/2018 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) khẳng định, hoạt động kinh doanh vẫn an toàn, ổn định và không bị ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin liên quan đến những vi phạm của ông Trần Bắc Hà cực chủ tịch BIDV và ông Trần Lục Lang, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC gây ra.
Bình luận 0

Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) chính thức có thông báo liên quan đến hoạt động của tổ chức này sau thông tin cựu chủ tịch BIDV ông Trần Bắc Hà cùng 3 thuộc cấp.

Theo BIC, ngày 29.11.2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với một số cá nhân, trong đó có ông Trần Lục Lang - nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Các vi phạm của ông Trần Lục Lang liên quan đến các hoạt động ngân hàng đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý.

Tuy nhiên, Hoạt động của toàn hệ thống BIDV nói chung và BIC nói riêng không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những vi phạm này.

Cũng trong ngày 29.11, Hội đồng quản trị BIC đã có Nghị quyết số 099/NQ-HĐQT miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT BIC đối với ông Trần Lục Lang và thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan, Phó Chủ tịch HĐQT BIC, phụ trách hoạt động của HĐQT BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch HĐQT BIC đến khi có quyết định kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐQT mới.

"BIC khẳng định hoạt động kinh doanh vẫn an toàn, ổn định và không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện trên," phía BIC khẳng định.

BIC hiện có hai cổ đông lớn là BIDV và FairFax, nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Canada.

Theo báo cáo, tổng doanh thu phí bảo hiểm của công ty mẹ BIC 10 tháng năm nay đạt trên 1.600 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt trên 180 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó lợi nhuận trước thuế riêng Công ty mẹ tăng trưởng ấn tượng ở mức trên 23%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem