Chủ đề nóng

Ông Trần Đức Phấn nói gì khi SEA Games 31 sẽ tới Việt Nam?

Chính Minh - Duy Tuấn Thứ hai, ngày 09/12/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học hỏi và đúc rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức SEA Games của Philippines, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021. Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam - Ông Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ với PV báo chí tại buổi họp báo diễn ra chiều nay tại New Clark City, Philippines 
Bình luận 0

Chỉ còn 1 ngày nữa Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ kết thúc, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam - Ông Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ với báo chí về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam.

"Trước khi SEA Games diễn ra, chúng tôi đã đặt chỉ tiêu đoàn Thể thao Việt Nam phải giành tối thiểu 65 HCV mới có cơ hội lọt vào top 3, trong đó đã loại trừ tất cả các nội dung không có khả năng đạt được. Thực tế đến hết chiều tối ngày 9/12, đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được 80 HCV, vượt qua chỉ tiêu đề ra.

Hầu hết các môn thế mạnh đã hoàn thành, bên cạnh đó còn có một số môn tham dự Olympic cũng đều đạt chỉ tiêu", ông Phấn nói.

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam chia sẻ với báo chí tại New Clark City.

Chia sẻ về công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines, ông Phấn cũng đánh giá cao về sự cố gắng của BTC. 

"Tôi nghĩ kỳ SEA Games lần này, BTC đã tính toán hợp lý khi tổ chức tại 4 địa điểm thi đấu, việc tổ chức như vậy sẽ giảm tải cho thủ đô Manila, nơi mà cảnh tách đường thường xuyên diễn ra, việc di chuyển chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng ở những địa điểm mới chỉ mới hoàn thiện nên không thể tránh khỏi những sai sót. BTC cũng đã cố gắng hết sức để mang đến thành công cho Đại hội.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tôi rất ấn tượng cách ứng xử của con người Philippines, từ người dân, tình nguyện viên, cảnh sát... Họ đều rất nhiệt tình cởi mở, nụ cười của họ luôn thường trực trên môi", ông Phấn cười và nói.

Học hỏi và đúc rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức SEA Games của Philippines, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 31, về vấn đề này, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng hé lộ một số thông tin chú ý:

"Đối với Việt Nam, việc tổ chức SEA Games tại Hà Nội có lẽ rất thuận lợi, việc di chuyển sẽ không gặp khó khăn khi mà cơ sở hạ tầng của thủ đô đã cải thiện rõ rệt và tận dụng các cơ sở vật chất của chúng ta sẵn có. Ngoài Hà Nội, sẽ có 10 địa phương cùng tổ chức, vị trí các địa phương cách thủ đô Hà Nội sẽ có bán kính dao động từ 40-60 km, xa nhất là tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, chúng ta đã tổ chức thành công SEA Games 22 vào năm 2003, bản thân chúng ta đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ Đại hội này. Tôi hy vọng trong lần SEA Games sắp tới chúng ta sẽ tổ chức rất hoành tráng. 

Tuy vậy, vẫn có những điều lo ngại, đặc biệt là ngoại ngữ của chúng ta sẽ hạn chế hơn Philippines. Tại Philippines, người dân họ đều sử dụng tiếng Anh rất tốt nên điều đó cũng góp phần lớn vào thành công cho Đại hội. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng tới một kỳ Đại hội thành công và rực rỡ tại Việt Nam", ông Phấn nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem