Chủ đề nóng

“Ông trùm xe điện Tesla” thần tốc giàu nhất hành tinh

PV Thứ sáu, ngày 08/01/2021 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Ông trùm xe điện Tesla” Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất hành tinh, vượt qua Giám đốc điều hành Amazon - ông Jeff Bezos.
Bình luận 0

"Ông trùm xe điện Tesla" Elon Musk giàu ra sao?

Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh nhờ giá cổ phiếu Tesla liên tục tăng trong thời gian vừa qua. 

Theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Musk hiện rơi vào khoảng 188 tỷ USD. So với tài sản của Bezos, con số này nhiều hơn 1 tỷ USD.

“Ông trùm xe điện Tesla” thần tốc giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk giàu nhất hành tinh.

Đây là dấu mốc đáng ghi nhớ đối với cuộc đua tài sản giữa 2 ông trùm trong làng công nghệ nhiều năm qua. Musk và Bezos có khá nhiều điểm tương đồng, đặc biệt trong các lĩnh vực mà cả 2 đang theo đuổi. Nếu Musk có SpaceX thì Bezos cũng có Blue Origin với sứ mệnh chế tạo tên lửa có khả năng tái sử dụng.


Tháng 11 vừa rồi, Musk vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới và rất nhanh sau đó thì đã leo lên vị trí số 1 thành người giàu nhất hành tinh. Musk sở hữu khoảng 20% cổ phiếu Tesla, và nhờ giá trị cổ phiếu tăng phi mã, Musk nhanh chóng đạt được thành tựu nói trên.

Tesla đã thực sự có 1 năm 2020 thành công rực rỡ, bất chấp tình hình đại dịch. Theo thông tin chính thức, Tesla đã phá vỡ kỷ lục sản xuất và giao xe trong quý IV năm 2020, xuất xưởng hơn 180 nghìn chiếc ô tô điện tới tay khách hàng chỉ trong vòng 3 tháng.

Con số này cao hơn so với quý III năm 2020 tới 30%, mà số liệu quý III cũng đã là một kỷ lục đối với Tesla rồi. Tính tổng cộng, trong năm 2020 vừa rồi, Tesla đã giao được 499.550 chiếc xe tới khách hàng, cao hơn 36% so với con số của năm 2019, 367.500 xe ô tô điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem