Chủ đề nóng

Ông Trump có động thái ngăn ông Biden thành lập chính quyền mới

Đăng Nguyễn - Fox News Chủ nhật, ngày 22/11/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt câu hỏi tại sao ông Biden lại nhanh chóng thành lập nội các mới trong khi các vụ kiện vẫn chưa chấm dứt.
Bình luận 0

Ông Trump tin rằng có "hàng trăm ngàn phiếu bầu gian lận".

Ông Trump có động thái phản đối Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn nhân sự cho chính quyền mới, theo Fox News.

“Tại sao Joe Biden lại nhanh chóng thành lập nội các khi các nhà điều tra của tôi đã tìm ra hàng trăm ngàn phiếu bầu gian lận, đủ để đảo ngược ít nhất kết quả ở 4 bang, quá đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử?”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump đưa ra bình luận khi bang Wisconsin vẫn đang kiểm phiếu lại. Vài giờ trước đó, thẩm phán liên bang ở Pennsylvania đã bác bỏ đơn kiện của ông Trump. Đơn kiện là nỗ lực của ông Trump nhằm ngăn bang này chứng nhận kết quả bầu cử.

“Hy vọng rằng các tòa án và/hoặc cơ quan lập pháp sẽ có dũng khí để làm những gì cần làm nhằm duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của nước Mỹ”, ông Trump viết thêm. “Thế giới đang dõi theo”.

Nhưng hàng loạt đơn kiện của ông Trump ở các bang chiến trường bị bác. Những kết quả kiểm phiếu lại có chút thay đổi nhưng ông Biden vẫn là người chiến thắng.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa đã bày tỏ lập trường nói rằng ông Trump cần nhận thua khi các vụ kiện không đem lại kết quả.

“Tổng thống và đội ngũ pháp lý nói rằng cuộc bầu cử có gian lận và những gian lận này tác động đến kết quả”, nghị sĩ đảng Cộng hòa Liz Cheney nói. “Nếu có bằng chứng xác đáng, đội ngũ của ông Trump cần trình ngay lên tòa và để người dân Mỹ được biết”.

“Nếu không thể đưa ra bằng chứng, Tổng thống có nghĩa vụ phải nhận thua, thể hiện sự tôn trọng với toàn bộ quá trình bầu cử, bảo vệ tính toàn vẹn của Hiến pháp”, bà Cheney nói thêm.

Tổng thống Donald Trump sau đó quay sang chỉ trích bà Cheney. “Xin lỗi Liz, tôi không thể chấp nhận kết quả bầu cử với hàng trăm ngàn phiếu bầu gian lận, quá đủ để làm thay đổi cuộc bầu cử”, ông Trump viết. “Bà không vui vì tôi đang đưa binh sĩ trở lại đúng quê nhà của họ”.

Hồi đầu tuần, Lầu Năm Góc thông báo sẽ cắt giảm quân số Mỹ tại Afghanistan từ 4.500 xuống 2.500 và quân số tại Iraq từ 3.000 xuống 2.500 theo yêu cầu của ông Trump. Đây sẽ là mức quân số thấp nhất của Mỹ ở Afghanistan trong gần 2 thập kỷ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem