Chủ đề nóng

Ông Trump công kích Tổng thống Mỹ Joe Biden

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 18/02/2021 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã nói dối hoặc bị “mất trí” khi tuyên bố chính quyền mới phát hiện nước Mỹ không có đủ vaccine Covid-19.
Bình luận 0

Ông Trump ngày 17.2 có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng.

Hôm 17.2, ông Trump có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ sau khi rời Nhà Trắng. Ông Trump trả lời phỏng vấn với một loạt các kênh truyền thông như Fox, OAN và Newsmax, theo Daily Mail.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Trump cho rằng ông Biden “đưa ra tuyên bố ngớ ngẩn” về chương trình vaccine Covid-19. Ông Trump cũng nói bóng gió về khả năng tái tranh cử vào năm 2024, cho rằng mình “được ủng hộ sâu rộng”.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ không bao giờ quay trở lại sử dụng Twitter, sau khi mạng xã hội này thông báo cấm vĩnh viễn cựu Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình nhắc đến vấn đề nước Mỹ không có đủ vaccine Covid-19 phục vụ chương trình tiêm chủng, theo như lời ông Biden từng nói.

Hôm 12.2, ông Biden tuyên bố chương trình tiêm chủng Covid-19 mà ông kế thừa từ cựu tổng thống Trump ở “tình trạng tệ hơn nhiều” so với những gì kỳ vọng. Theo ông Biden, ông Trump đã không đặt hàng đủ vaccine và không làm đủ để đưa người dân vào danh sách tiêm chủng.

Ông Trump lên trực thăng Marine One, rời Nhà Trắng vào ngày 20.1.

“Chúng ta đang đem đến cho người dân hàng triệu liều vaccine, hàng triệu liều”, ông Trump trả lời. “Ông ấy (Biden) có thể đang nói dối hoặc ông ấy bị mất trí”.

“Joe Biden đã nhầm lẫn tai hại. Ai cũng biết chương trình tiêm vaccine được thông báo từ trước đó rất lâu”, ông Trump nói thêm. “Ông ấy còn được tiêm vaccine sớm, từ trước ngày tuyên thệ nhậm chức 20.1”.

“Ông ấy nói rằng chúng tôi (chính quyền Trump) không có vaccine. Đúng theo nghĩa đen. Mọi người đều nói rằng đó là một lời tuyên bố tồi”, ông Trump nói. “Chắc ông ấy đang đùa? Vì đó là lời tuyên bố ngớ ngẩn”.

Trả lời về chuyện bị mạng xã hội Twitter cấm vĩnh viễn, ông Trump nói: “Twitter đang trở nên rất buồn chán. Tôi không muốn quay lại sử dụng Twitter”.

“Chúng tôi có 89 triệu người theo dõi trên Twitter và 39 triệu người đăng ký theo dõi qua tài khoản Tổng thống. Đó là con số rất lớn, họ không thể kiểm soát được. Vấn đề là như vậy”, ông Trump nói.

“Tôi nói gì Twitter cũng dán nhãn cảnh báo. Thật đáng xấu hổ”, ông Trump trả lời phỏng vấn.

Nói về khả năng tái tranh cử vào năm 2024, ông Trump tin tưởng mình nhận được “sự ủng hộ sâu rộng”. “Tôi chưa muốn nói vội. Nhưng chúng ta đang nhận được sự ủng hộ rất lớn”, ông Trump trả lời.

“Tôi là người duy nhất bị luận tội mà tỉ lệ người ủng hộ cứ tăng lên”, ông Trump nói. “Hãy nhìn xem. Khi một ai đó bị luận tội, họ đánh mất sự ủng hộ. Nhưng với tôi thì không. Những con số cho thấy mọi chuyện đang rất tốt, thậm chí còn tốt hơn trước cuộc bầu cử”.

Ông Trump cho rằng những người ủng hộ tin vào những gì ông làm được. “Chúng ta đã làm tốt. Chúng ta đã giảm thuế, bỏ bớt các quy định. Chúng ta tái thiết lại quân đội”, ông Trump nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem