Chủ đề nóng

Ông Trump dọn đồ ra khỏi Nhà Trắng?

Vương Nam – Daily Mail Thứ bảy, ngày 16/01/2021 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, ông Trump sẽ rời khỏi Nhà Trắng. Hôm 15.1, nhiều người nhìn thấy các nhân viên Nhà Trắng mang đồ đạc của họ và của cả Tổng thống Mỹ rời đi, Daily Mail đưa tin.
Bình luận 0

Các nhân viên đóng gói đồ đạc, chuẩn bị rời Nhà Trắng (ảnh: Reuters)

Ông Trump hôm 15.1 không đưa ra bất cứ phát biểu nào trong khi nhiều nhân viên đang giúp Tổng thống dọn đồ ra khỏi Nhà Trắng. Những hộp nhựa chứa sách báo, tài liệu, các tác phẩm nghệ thuật được mang đi trước tiên.

Debbie Meadows – vợ Chánh văn phòng Nhà Trắng – thậm chí còn bị phóng viên bắt gặp mang theo tiêu bản một con gà lôi nhồi bông có vẻ khá đắt tiền từ Nhà Trắng đi ra.

Trong một số hộp nhựa, một số báo in của New York Post, Washington Post mà ông Trump thường đọc cũng được chất lên một chiếc xe tải.

Một số hộp khác được dán chữ “quà lưu niệm từ thư viện Tổng thống”.

Peter Navarro - trợ lý của Tổng thống Trump - mang bức chụp cuộc gặp của hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc do Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dẫn đầu, rời Nhà Trắng (ảnh: Reuters)

Từ sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6.1, ông Trump chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về kế hoạch rời Nhà Trắng.

Một số nguồn tin nói với Daily Mail rằng, ông Trump đang rất quan tâm đến cuộc luận tội nhằm vào mình. Nếu bị Thượng viện kết tội, ông sẽ bị cấm tái tranh cử vào năm 2024, thậm chí là còn bị tước lương hưu.

CNN đưa tin, ông Trump nổi cáu và bác bỏ bất cứ đề nghị nào liên quan đến việc từ chức trước ngày 20.1.

Ông Trump cảm thấy bực tức khi các trợ lý nhắc đến cựu Tổng thống Richard Nixon - Tổng thống Mỹ cuối cùng từ chức cho đến nay.

Ông Trump cấm các trợ lý nhắc đến tên ông Nixon và rằng mình không tin Phó Tổng thống Mike Pence sẽ ký lệnh ân xá, giống như những gì ông Gerald Ford từng làm với ông Nixon, theo CNN

Những xe tải chuyển đồ cũng được phát hiện trong khu phố cao cấp Kalorama của Washington, bên ngoài căn hộ của Ivanka – con gái ông Trump.

Các nhân viên được dặn dò phải cẩn thận với đồ đạc, tác phẩm nghệ thuật và tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Hộp chứa báo ông Trump thường đọc được mang đi (ảnh: Daily Mail)

Chiếc hộp đựng gậy bóng chày là đồ lưu niệm của ông Trump (ảnh: Daily Mail)

Ivanka Trump rời khỏi Nhà Trắng (ảnh: Daily Mail)

Nhiều khả năng Ivanka sẽ dọn về sống tại bang Florida cùng với ông Trump.

Theo CNN, ông Trump dự định bay tới khu bất động sản Mar-a-Lago ở Florida vào đúng ngày ông Biden nhậm chức.

“Tâm trạng của Tổng thống ngày càng trở nên tồi tệ hơn từ sau 6.1. Ông ấy thất vọng khi bị Twitter cấm vĩnh viễn với lý do e ngại Tổng thống có thể gây thêm hỗn loạn”, một quan chức giấu tên nói với Daily Mail.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem