Chủ đề nóng

Ông Trump đưa đối tác làm ăn của con trai ông Biden đến cuộc tranh luận cuối cùng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 23/10/2020 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa một vị khách đặc biệt tới phiên tranh luận cuối cùng với ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden. Đó là Tony Bobulinski, người từng là đối tác làm ăn của con trai ông Biden.
Bình luận 0

Ông Trump sẽ đưa nhân vật đáng chú ý đến cuộc tranh luận cuối cùng với ông Biden.

Hôm 21.10, Bobulinski đã lên tiếng nói rằng mình có thể xác nhận nội dung tài liệu do tờ New York Post đăng tải. Nội dung tài liệu bao gồm email và hình ảnh trích xuất từ laptop của Hunter Biden, con trai ông Biden, theo RT.

Hunter đem chiếc laptop đến sửa tại một cửa hàng máy tính ở bang Delaware nhưng không đến lấy lại và đó là khởi nguồn cho những bê bối lan truyền gần đây liên quan đến gia đình ông Biden.

Tài liệu cho thấy Hunter Biden lợi dụng vai trò của cha khi còn là Phó Tổng thống Mỹ để thu lời từ công việc làm ăn ở Ukraine và Trung Quốc. Các email được báo Mỹ tiết lộ cho thấy Hunter còn giới thiệu cha mình với một lãnh đạo công ty năng lượng Ukraine.

Bobulinski sẽ không được phát biểu trong phiên tranh luận, nhưng sự xuất hiện của nhân vật này là cơ hội để ông Trump gia tăng sức ép lên đối thủ trước những cáo buộc gần đây.

Bobulinski là một cựu binh hải quân Mỹ và là một nhà đầu tư. Bobulinski nói “gã to lớn” trong nội dung email Hunter trao đổi với công ty Trung Quốc chính là ông Biden. Cũng theo nội dung email, “gã to lớn” muốn được chia 10% lợi nhuận.

Năm 2016, ông Trump cũng đưa một số phụ nữ nghi bị cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton tấn công tình dục đến phiên tranh luận lần 2 với đối thủ khi đó là bà Hillary Clinton. Trong cuộc tranh luận đó, ông Trump có câu nói nổi tiếng: “Bà sẽ vào tù”.

Cuộc tranh luận lần cuối giữa ông Trump và đối thủ Joe Biden diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 23.10 (giờ Việt Nam). Người cầm trịch cuộc tranh luận lần này là Kristen Welker và ông Trump cho rằng sẽ thiên vị đối thủ.

Trong cuộc tranh luận này, người cầm trịch có quyền tắt mic của một trong hai ứng viên nếu ông Trump hoặc ông Biden vẫn tiếp tục nói khi đã hết thời gian trả lời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem