Chủ đề nóng

Ông Trump lần đầu lên tiếng sau khi được Thượng viện tuyên vô tội

Đăng Nguyễn - NPR Thứ sáu, ngày 07/02/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trump lần đầu lên tiếng hôm 6.2, một ngày sau khi được Thượng viện tuyên bố vô tội liên quan đến hai điều khoản luận tội mà Hạ viện trình lên.
Bình luận 0

Ông Trump tuyên bố chiến thắng sau khi được Thượng viện tuyên vô tội.

“Chúng ta đã vượt qua địa ngục. Tôi chẳng làm gì sai", ông Trump nói trong một tuyên bố công khai từ Nhà Trắng, theo NPR. Ông Trump nói mọi chuyện bắt đầu từ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 là “vớ vẩn”.

Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng khi bước vào phòng phía Đông với các nghị sĩ đảng Cộng hòa và những người ủng hộ đứng chờ sẵn. Ông Trump cầm theo tờ báo giấy của Washington Post, trong đó trang nhất có dòng tít: “Trump được tha bổng”.

“Đó là sự xấu xa, có người làm rò rỉ thông tin, có kẻ nói dối – nó lẽ ra không bao giờ xảy ra”, ông Trump nói.

Ông Trump ca ngợi đội ngũ bào chữa cho mình suốt hai tuần qua, cảm hơn sự ủng hộ của đảng Cộng hòa. “Ông làm công việc rất tuyệt vời”, ông Trump nói với lãnh đạo đa số tại Thượng viện, Mitch McConnell.

Ông Trump cầm trên tay tờ Washington Post với trang nhất đưa tin về việc ông được tuyên vô tội.

“Bây giờ chúng ta có từ tuyệt đẹp. Tôi chưa bao giờ nghĩ một từ nào nghe hay đến thế. Nó được gọi là: Hoàn toàn tha bổng", ông Trump nói. Ông Trump cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình vì khiến họ bị làm phiền bởi những “người xấu xa”. Ông Trump sau đó ôm hôn con gái Ivanka và Đệ nhất phu nhân Melania.

Trước khi khép lại tuyên bố chiến thắng, ông Trump chỉ trích những người phản đối. “Thay vì chữa lành đất nước này và sửa chữa đất nước này ... họ muốn hủy diệt đất nước của chúng ta," ông Trump nói.

Một trong những người bị ông Trump chỉ trích là cựu giám đốc FBI James Comey. “Không sa thải ông ấy thì có khi tôi còn không đứng ở đây hôm nay”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng chỉ trịch Thượng Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney vì đã bỏ phiếu thuận với một trong hai điều khoản luận tội ông.

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản in Thông điệp Liên bang ngay sau lưng ông Trump

“Chiến tranh lạnh” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục trở thành điểm nhấn trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem