Chủ đề nóng

Ông Trump lên tiếng về 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế gửi từ Việt Nam

Thứ năm, ngày 09/04/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter rằng 450.000 bộ quần áo bảo hộ được sản xuất ở Việt Nam đã đến Dallas, bang Texas và gửi lời cảm ơn Việt Nam.
Bình luận 0

“Sáng nay, 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn", ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô thiết bị bảo hộ, vật tư y tế, với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ được DuPont sản xuất ở Việt Nam, xuất sang Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nói chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt – Mỹ.

Lô hàng được FedEx vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ ngày 8.4.

Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới, lên tới 434.000 người. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ lên tới 14.788

Hôm 7.4, Việt Nam đã tặng 550.000 khẩu trang cho các nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Tại buổi lễ trao tượng trưng, các đại sứ châu Âu đã đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho các nước trong lúc khó khăn.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Đăng Nguyễn - Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem