Chủ đề nóng

Ông Trump sắp tái xuất trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 21/02/2021 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công khai xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, trong Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Cộng hòa (CPAC), diễn ra ở Orlando, bang Florida vào tuần tới.
Bình luận 0

Ông Trump ôm lá cờ Mỹ trong hội nghị CPAC vào năm 2020.

Ông Trump sẽ có bài phát biểu tại hội nghị CPAC, diễn ra vào ngày 28.2, ngày bế mạc hội nghị, tờ New York Post dẫn lời phát ngôn viên của CPAC, cho biết.

Đây sẽ là lần đầu tiên ông Trump công khai xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng vào ngày 20.1, cũng là lần đầu tiên ông Trump trực tiếp phát biểu trước đám đông người ủng hộ.

Do bị cấm vĩnh viễn trên mạng xã hội Twitter, ông Trump gần như “im hơi lặng tiếng” sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên nắm quyền. Gần đây, ông Trump đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại với một số hãng truyền thông Mỹ, chỉ trích ông Biden và để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024.

Ông Trump cũng thường xuyên phát biểu tại hội nghị CPAC trong vài năm qua, nổi bật nhất là năm 2019 khi ôm lá cờ Mỹ trên bục phát biểu.

Ông Trump từng gây chú ý khi ôm lá cờ Mỹ trong hội nghị CPAC vào năm 2019.

Sự xuất hiện của ông Trump tại hội nghị diễn ra vào ngày 28.2 có thể hé lộ những toan tính của cựu Tổng thống Mỹ trong con đường chính trị sắp tới của mình.

Ông Trump được dự báo sẽ phát biểu về “chính sách ân xá và biên giới thảm họa” của Tổng thống Joe Biden. Đây là hai chính sách trái ngược của Tổng thống Mỹ Joe Biden so với ông Trump.

Hội nghị CPAC là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của đảng Cộng hòa. Sự kiện thường diễn ra ở bang Maryland, gần thủ đô Washington D.C. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hội nghị được chuyển về tổ chức ở Florida, nơi ông Trump sinh sống kể từ sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Trump lần đầu xuất hiện ở hội nghị CPAC vào năm 2011, đánh dấu bước nhảy vọt trong sự nghiệp chính trị của ông Trump ở đảng Cộng hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem