Chủ đề nóng

Ông Trump tố gian lận bầu cử: Bộ Tư pháp và FBI có thể đã “nhúng tay”

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ hai, ngày 30/11/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù cuối cùng đã chấp nhận hợp tác để chuyển giao quyền lực sang chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định bầu cử có gian lận, trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ Ngày bầu cử.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn trên Fox News, ông Trump cáo buộc Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) có thể đã “nhúng tay” vào âm mưu đánh cắp cuộc bầu cử.

“Đây là sự gian lận hoàn toàn và với cách FBI và Bộ Tư pháp tiếp cận, tôi không biết, có thể họ có liên quan, nhưng làm thế nào mọi người làm chuyện này mà không bị phanh phui là không thể tin được. Cuộc bầu cử này có gian lận, gian lận hoàn toàn”, ông Trump trả lời phỏng vấn qua điện thoại vào sáng ngày 29.11.

Ông Trump trả lời sau khi người dẫn chương trình đặt câu hỏi: "Bộ Tư pháp và FBI ở đâu trong toàn bộ chuyện này, thưa ngài Tổng thống? Ông đã đưa ra một số cáo buộc rất nghiêm trọng. Chẳng phải là FBI nên bắt tay vào điều tra hay sao?"

“Tất cả những gì tôi có thể nói, với tất cả những sự gian lận đã xảy ra, không hề có ai đến gặp tôi và nói rằng FBI đã bắt giữ những kẻ thực hiện kế hoạch gian lận này”, ông Trump nói thêm, phàn nàn rằng FBI và Bộ Tư pháp còn chưa điều tra hoạt động bất thường của các quan chức dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama, bao gồm do theo dõi chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016.

Ông Trump nói cả thế giới đang dõi theo những gì xảy ra ở Mỹ sau cuộc bầu cử. Tổng thống Trump nói đã nhận được cuộc điện thoại từ các nhà lãnh đạo trên thế giới. “Họ nói rằng cuộc bầu cử ngày 3.11 là cuộc bỏ phiếu hỗn loạn nhất mà họ từng chứng kiến”, ông Trump nói.

Nói về việc vì sao cho đến nay chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh bầu cử có gian lận, ông Trump nói: “Chúng tôi không được phép trình bằng chứng lên. Họ nói chúng tôi không có vị thế. "Tôi sẽ theo đuổi một vụ kiện lớn khác, nói về việc này và nhiều thứ khác nữa, với bằng chứng to lớn”.

"Với tư cách là Tổng thống Mỹ, tôi vẫn không có vị thế? Đây là hệ thống tòa án kiểu gì vậy?", ông Trump chỉ trích.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại kéo dài 46 phút với Fox News, Trump tuyên bố sẽ tiếp tục các khiếu nại qua ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. "Tâm trí tôi sẽ không thay đổi trong vòng 6 tháng nữa", ông Trump nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem