Phụ nữ có EQ cao sẽ không bao giờ thú nhận 4 “bí mật” này với mẹ chồng
Đôi khi việc giữ kín những điều này cũng chính là cách bảo vệ hôn nhân của bạn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Greenland là lãnh thổ sở hữu hoàn toàn của Mỹ, nhưng sẽ không dùng vũ lực
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sỹ). Bài phát biểu bắt đầu lúc khoảng 21h ngày 21/1. Trong đó, ông đã đề cập việc sở hữu Greenland và tuyên bố sẽ không dùng vũ lực để đạt được mục tiêu.
“Chúng ta có lẽ sẽ chẳng đạt được gì trừ khi tôi quyết định sử dụng sức mạnh và vũ lực quá mức, khi đó, nói thẳng ra, chúng ta sẽ không thể bị ngăn cản” - ông Trump nói. “Nhưng tôi sẽ không làm vậy. Được rồi. Giờ thì mọi người sẽ nói, ồ, tốt quá”.
“Đó có lẽ là tuyên bố quan trọng nhất mà tôi đưa ra, bởi vì mọi người nghĩ rằng tôi sẽ dùng vũ lực. Tôi không cần phải dùng vũ lực. Tôi không muốn dùng vũ lực. Tôi sẽ không dùng vũ lực” - ông Trump nói.
"Tất cả những gì Mỹ yêu cầu chỉ là một nơi gọi là Greenland" - ông nói.
Sau đó, ông Trump nhắc lại rằng ông hình dung Greenland là lãnh thổ sở hữu hoàn toàn của Mỹ chứ không phải là một thỏa thuận tăng cường.
“Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là được sở hữu Greenland, bao gồm cả quyền sở hữu và chứng nhận quyền sử dụng đất, bởi vì cần có quyền sở hữu để bảo vệ nó” - ông nói. “Không thể bảo vệ nó bằng hợp đồng thuê”.
Đàm phán ngay lập tức để mua Greenland
Ông Trump kêu gọi "đàm phán ngay lập tức" với các đồng minh châu Âu để thương lượng về khả năng Mỹ mua lại Greenland.
Ông trình bày lý lẽ của mình về lý do tại sao ông tin rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland - lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, một quốc gia thành viên NATO - là vì lợi ích tốt nhất của Mỹ và châu Âu.
Ông Trump nói: “Chỉ có Mỹ mới có thể bảo vệ vùng đất rộng lớn này, khối băng khổng lồ này, phát triển và cải thiện nó, biến nó thành nơi có lợi cho châu Âu, an toàn cho châu Âu và có lợi cho chúng ta”.
“Và đó là lý do tôi đang tìm cách tiến hành đàm phán ngay lập tức để một lần nữa thảo luận về việc Mỹ mua lại Greenland, giống như chúng ta đã mua lại nhiều vùng lãnh thổ khác trong suốt lịch sử, cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác đã làm”.
Củng cố NATO
Ông Trump cũng lập luận rằng việc Mỹ kiểm soát Greenland sẽ củng cố liên minh NATO.
“Điều này sẽ không phải là mối đe dọa đối với NATO. Điều này sẽ tăng cường đáng kể an ninh của toàn bộ liên minh, liên minh NATO” - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông tin Mỹ đã bị “NATO đối xử rất bất công”.
Ông nhắc lại rằng chỉ có Mỹ mới bảo vệ được Greenland.
“Mỗi đồng minh NATO đều có nghĩa vụ phải có khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình” - ông nói. “Chúng ta là một cường quốc, mạnh hơn nhiều so với những gì mọi người hiểu".
Chỉ trích Đan Mạch
Ông Trump tiếp tục chỉ trích Đan Mạch là "vô ơn" vì đã từ chối từ bỏ quyền kiểm soát Greenland, cho rằng quốc gia này nợ Mỹ vì đã bảo vệ họ trong Thế chiến II.
“Đan Mạch thất thủ trước Đức chỉ sau 6 giờ giao tranh, và hoàn toàn không thể tự vệ được cả mình lẫn Greenland. Vì vậy, Mỹ buộc phải can thiệp, và chúng tôi đã làm vậy” - ông nói, bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định của Mỹ lúc bấy giờ khi để Đan Mạch giữ lại Greenland như một lãnh thổ.
“Chúng ta thật ngu ngốc khi làm vậy” - ông nói. “Nhưng chúng ta đã làm, nhưng chúng ta đã trả lại. Nhưng giờ họ thật vô ơn!”.
Về tình hình hiện tại ở châu Âu
Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến những sai lầm của Châu Âu. "Thành thật mà nói, một số nơi ở châu Âu đã thay đổi đến mức không thể nhận ra nữa... Tôi yêu châu Âu và muốn nó thịnh vượng, nhưng họ đang đi sai hướng".
Theo ông, trong những thập kỷ gần đây, quan điểm cho rằng cách duy nhất để một nền kinh tế phương Tây hiện đại phát triển là thông qua việc liên tục tăng chi tiêu chính phủ, di cư ồ ạt không kiểm soát và nhập khẩu không ngừng đã trở nên phổ biến ở Washington và các thủ đô châu Âu.
"Đây chính xác là con đường mà chính quyền của ông Joe Biden và nhiều chính phủ phương Tây khác đã lựa chọn một cách thiếu khôn ngoa , quay lưng lại với mọi thứ làm cho các quốc gia giàu có, hùng mạnh và vững mạnh".
Ông Trump cũng chỉ trích châu Âu và Anh vì không sử dụng tài nguyên thiên nhiên của mình.
"Họ nằm trên Biển Bắc, một trong những khu vực dự trữ năng lượng lớn nhất thế giới, nhưng họ không sử dụng nó, và đó là một trong những lý do khiến trữ lượng năng lượng của họ đang ở mức thấp thảm khốc trong khi giá cả lại ở mức cao tương ứng".
Đôi khi việc giữ kín những điều này cũng chính là cách bảo vệ hôn nhân của bạn.
Dưới đây là 5 người sống thọ nhất thế giới theo các dữ liệu được xác minh bởi Guinness World Records và các nguồn uy tín, dựa trên tuổi thọ đã được xác thực (không bao gồm những trường hợp tuyên bố nhưng thiếu chứng cứ hợp lệ).
Nhà Hồ là một triều đại quân chủ trong lịch sử Việt Nam, bắt đầu khi Hồ Quý Ly lên ngôi năm 1400 sau khi giành được quyền lực từ tay nhà Trần và chấm dứt khi Hồ Hán Thương bị quân Minh bắt vào năm 1407 – tổng cộng là 7 năm.
Cuộc đàm phán hạt nhân giữa Tehran và Washington đã kết thúc tại Muscat thủ đô của Oman, trong đó hai bên nhất trí sẽ tiếp tục đàm phán, theo báo cáo của IRIB.
Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Các binh sĩ Ukraine thuộc các lữ đoàn 118, 65 và 128 đang chiến đấu trên mặt trận Zaporizhzhia cho biết, lực lượng Nga đang rơi vào trạng thái hoảng loạn thực sự sau khi dịch vụ Starlink bị ngắt, theo Euromaidanpress.
Tại vòng bán kết Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/2026, CLB Thép xanh Nam Định sẽ chạm trán một đối thủ giàu truyền thống bậc nhất Đông Nam Á là Selangor FC, đội bóng được mệnh danh là “Gergasi Merah” (Những gã khổng lồ đỏ) hay “King of Malaya”.
Ukraine muốn nhận được các bảo đảm an ninh cho Odessa trong khuôn khổ xây dựng một văn kiện về các điều kiện tiến tới hòa bình.
Hàng trăm người dân cùng các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức dâng hương cùng nhiều chương trình đặc sắc tại xã đảo Minh Châu, Hà Nội, ngày 6/2.
HLV Kim Sang-sik làm điều đặc biệt với Nguyễn Thái Sơn; HLV Ishii bị BG Pathum United sa thải; Malaysia sử dụng siêu tiền đạo nhập tịch đấu với ĐT Việt Nam; Sandro Tonali bị nghe lén; Ronaldo doạ rời Al-Nassr.
Trước Bùi Thị Phương Linh, không ít hoa hậu, diễn viên trong showbiz Việt bị bắt giữ vì hành vi bán dâm, môi giới bán dâm.
Sự cố tranh chỗ ngồi tại Đêm hội Weibo biến Dương Mịch thành tâm điểm chỉ trích dữ dội. Cô bị người hâm mộ Tiêu Chiến tấn công vì nghi vấn dùng chiêu trò giành vị trí đẹp.
Cơ quan Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây sản xuất cà phê bột giả với quy mô lớn, mỗi ngày tung ra thị trường gần 1 tấn sản phẩm, thu giữ số lượng lớn nguyên liệu, máy móc và tang vật liên quan.
Séc kiên quyết từ chối chuyển giao hoặc bán các máy bay L-159 mà nước này không còn sử dụng cho Ukraine dù việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng phòng thủ của Séc, theo Defence.
Chiều 6/2, tại trụ sở Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Chủ tịch CPP Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongloun Sisoulith đã đồng chủ trì Cuộc gặp giữa Người đứng đầu ba Đảng Việt Nam - Campuchia - Lào. Cùng dự cuộc gặp có Thủ tướng ba nước, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Campuchia.
Theo tử vi ngày mai trong năm Bính Ngọ, 4 con giáp, thông qua sự chăm chỉ và trí tuệ của mình, sẽ mở rộng con đường tài chính và tạm biệt cảnh nghèo khó.
Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với cựu cán bộ từng công tác tại Đà Nẵng về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 5 lô đất đứng tên giúp cho lãnh đạo và người thân.
Hai đối tượng cướp ngân hàng hơn 1,8 tỷ đồng ở Gia Lai đã lên kế hoạch trong 3 tháng để thực hiện vụ cướp ngân hàng trong vòng 3 phút và đã có hành trình trốn chạy bất ngờ như phim trinh thám, trước khi sa lưới.
Lisa thử sức với vai trò kép trong dự án phim tình cảm mới tại kinh đô điện ảnh. Tác phẩm lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển "Notting Hill" ra mắt năm 1999.
Vùng đất địa linh nhân kiệt xứ Thanh (tỉnh Thanh Hóa) là nơi hội tụ đậm đặc các di tích khảo cổ từ thời tiền sử, với những “gương mặt văn hóa” rất tiêu biểu như di chỉ Núi Đọ-nơi người Việt cổ chế tác chiếc rìu đá đầu tiên bằng đá bazan, hang Con Moong, di chỉ văn hóa Hoa Lộc và đặc biệt là văn hóa Đông Sơn...
Gần như chắc chắn, ĐT Malaysia sẽ bị trừ 6 điểm trong 2 trận với ĐT Việt Nam và ĐT Nepal, bởi trước đó, khi mà FIFA đã xử thua 0-3 tất cả các trận mà “Hổ Malaya" có sử dụng cầu thủ nhập tịch bằng cách làm giả giấy tờ. Tới đây, 7 cầu thủ nhập tịch lậu này thậm chí có thể bị tước hộ chiếu, không được công nhận là công dân Malaysia nữa.
Sau bản án sơ thẩm liên quan đến việc thu hồi đất dự án Khu du lịch sinh thái nhà rường Huế, Chủ tịch UBND TP. Huế đã có đơn kháng cáo.
Bộ phim truyền hình giờ vàng Đồng hồ đếm ngược đang thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ bởi nội dung kịch tính mà còn vì một phân đoạn được cho là nhạy cảm, làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.
Tại ĐBSCL- “vựa trái cây” tết Nam bộ và cả nước - thị trường trái cây tết cuối năm có nhiều biến động so với các tháng liền kề và cùng kỳ năm trước. Nếu như nông dân trồng chanh, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng… lãi lớn nhờ sản lượng, giá bán cao (có loại trái cây giá tăng gấp 4 lần như chanh không hạt), thì không ít nhà vườn trồng cam lại lâm cảnh nợ nần do rớt giá.
Mô hình nuôi cá chép giòn-giống cá chép V1 thực hiện thành công tại xã Nam Bình, huyện Đăk Song, tỉnh Đắk Nông (trước thời điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chấm dứt hoạt động cấp huyện, sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông).
Cứ vào độ tháng Chạp, cả làng An Lạc (xã Duy Nghĩa, TP Đà Nẵng) lại rộn ràng tiếng gõ khuôn bánh in vang khắp xóm. Mùa kiếm tiến tết cũng là mùa làm bánh Tết chỉ kéo dài chừng một tháng nhưng đủ giúp nhiều hộ dân có thêm thu nhập, giữ nghề truyền thống và giữ trọn hương vị Tết quê.
Chở hàng cao hơn thành xe 1m và để rơi bao hàng trúng người đi xe máy, tài xế N.T.P cùng chủ xe bị xử phạt hơn 10 triệu đồng.
Ngày 6/2, xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình cổng chào xã Khâu Vai, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.