Chủ đề nóng

Oppo trình diễn công nghệ camera selfie đỉnh nhất từ trước đến nay

Như Quỳnh Thứ năm, ngày 27/06/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến với MWC Thượng Hải năm nay, Oppo đã trình diễn công nghệ camera selfie được nhiều người dùng mong đợi nhất hiện nay.
Bình luận 0

Trước đó vào đầu tháng 6, Oppo đã gợi ý công nghệ camera dưới màn hình sắp ra mắt bằng một video nhanh, điều mà cả Xiaomi cũng cho biết họ đang làm việc trên một công nghệ tương tự. Cả hai công ty đều không giải thích cách thức công nghệ hoạt động nhưng tại MWC Thượng Hải, Oppo đã làm sáng tổ về cách thức hoạt động này.

Giống như trong video demo trước đây, khi máy ảnh ở chế độ chờ, màn hình hoạt động như bình thường. Tuy nhiên khi nhìn gần, khu vực phía trên camera sẽ có nhiều điểm ảnh hơn. Theo Oppo, khu vực được khoanh vùng này có vật liệu trong suốt cao cộng với cấu trúc điểm ảnh được thiết kế lại để cải thiện độ truyền ánh sáng.

Nói cách khác, công nghệ máy ảnh này yêu cầu bảng hiển thị tùy chỉnh, vì những cái hiện có sẽ không thực hiện được công việc: tính trong suốt của chúng chỉ đủ tốt cho máy quét vân tay dưới màn hình chứ không phải là máy ảnh thông thường.

Oppo cho biết thêm, chính camera dưới màn hình cũng có cảm biến lớn hơn với các điểm ảnh lớn hơn, cùng khẩu độ lớn hơn để thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Điều này không có nghĩa là độ phân giải giảm và dựa trên so sánh nhanh, chắc chắn có chỗ để cải thiện về độ rõ nét và độ chính xác của màu sắc.

Về cơ bản, Oppo đã áp dụng thuật toán sửa lỗi trong việc loại bỏ khói mù, HDR cộng với cân bằng trắng. Họ sẽ phải nỗ lực thêm ở đây để đáp ứng các tiêu chuẩn selfie thông thường.

Vẫn chưa có thông tin nào cập nhật về công nghệ camera dưới màn hình sẽ xuất hiện trên điện thoại sản xuất hàng loạt. Tất cả những gì Oppo đã nói ở đây đó là nó sẽ được phát hành trong tương lai gần. Với việc Xiaomi cũng tham gia phát triển công nghệ này, rất có thể hai thương hiệu này không đơn độc trong cuộc đua.

Review thực tế Oppo Reno với camera “vây cá mập”: Sản phẩm hot nhất mùa hè

Đây là bài review về sản phẩm smartphone được chúng tôi trông đợi nhất vì OPPO Reno được xem là “ngôi sao sáng nhất”...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem