Chủ đề nóng

ớt hiểm

 • Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời

  Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời

  Trồng ớt hiểm (ớt chỉ thiên) không phải là mô hình mới nhưng có nhiều tiềm năng tiêu thụ, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn so với trồng các loại cây màu khác. Đặc biệt, vụ ớt hiểm giáp tết năm nay, một số bà con trồng ớt trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) rất phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá.
 • "Rủ" cả huyện trồng thứ quả "cay tận óc" để cùng giàu

  "Rủ" cả huyện trồng thứ quả "cay tận óc" để cùng giàu

  Nhâm Thiếu Lôi quê ở thôn Chu Đồn, thị trấn Đại Đồn, huyện Nhâm, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ba năm trước, anh xin nghỉ trong quân đội trở về quê nhà và dẫn dắt người dân trong thôn cùng làm giàu.
 • Ớt – sứ giả của châu Mỹ

  Ớt – sứ giả của châu Mỹ

  Khi ông Columbus nếm thử những trái dâu đỏ ông bắt gặp trên đường đi ở vùng Caribê, ông cho rằng mình đang ở Ấn Độ, và gọi những trái dâu có vị cay ấy là “tiêu đỏ” (red pepper). Ớt được tây phương biết đến từ đó.
 • Ớt nào mà ớt chẳng cay...

  Ớt nào mà ớt chẳng cay...

  Nói đến ẩm thực trong dân gian, hầu khắp trên mọi miền người ta không thể quên vị cay của ớt. Chất cay gắn liền với nóng và tất nhiên theo triết lý âm dương nó sẽ giúp cân bằng với chất hàn (lạnh).
 • Đắng... vị khổ qua

  Đắng... vị khổ qua

  Trái khổ qua miền quê đã đi vào lời thơ dân gian như một minh chứng cho tình yêu chung thủy: "Khổ qua mắc nắng, khổ qua đắng, khổ qua đèo. Dầu sanh, dầu tử, dầu nghèo em cũng thương".
 • Đắng cay ớt mình!

  Đắng cay ớt mình!

  Mặc dù không ăn cay bạo bằng người Ấn, Thái, song không ít người gốc Trung, Nam bộ không thể thiếu trái ớt trên bàn ăn. Tương đương khoảng 2/3 của hơn 90 triệu dân thèm cay. Vậy mà...
 • Miền Tây: Pín chuột bán chạy hơn thịt

  Miền Tây: Pín chuột bán chạy hơn thịt

  Mấy ngày nay, chị Nguyễn Thị Hồng Gái, tiểu thương bán chuột đồng ở chợ Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khổ sở vì không gom đủ lượng pín chuột giao cho bạn hàng mối, khắp các tỉnh miền Tây và TP.HCM.
 • Mãn nguyện món "trăm năm vẫn lâm sung"

  Mãn nguyện món "trăm năm vẫn lâm sung"

  Nhiều người đeo giấc mộng trăm năm mà sức vẫn "lâm sung" đã tìm đến những món ăn cổ truyền nhưng được cải biên, đặt tên rất "bạo lực", và ghi hẳn trong thực đơn các nhà hàng là: món súng đạn.
 • Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn gói hạt giống hết hạn

  Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn gói hạt giống hết hạn

  Hôm qua (4.9), Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Hà Nội kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Giống cây trồng Hoàng Nông (Tam Trinh, Hoàng Mai) đã phát hiện hàng nghìn gói hạt rau các loại có bao bì ghi tiếng nước ngoài, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Kỳ thú cá mú "lội" nước cốt chanh

  Kỳ thú cá mú "lội" nước cốt chanh

  Các món tái hải sản luôn tươi ngọt tột độ, song vẫn chứa ít nhiều rủi ro cho đường ruột vốn “non nớt”. Để khắc phục, chúng ta có thể thực hiện một kiểu tái mới - ăn là nghiền.