Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Pate cá hồi ăn cùng bánh mì nướng vàng sẽ đem tới cho bạn một cảm nhận khác biệt về sáng mùa đông. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Nguyên liệu
- 50g cá hồi hun khói
- 150g cá hồi tươi
- Muối, tiêu trắng
- Thì là tươi, băm nhỏ
- Rượu vang trắng
- Lá nguyệt quế khô
- Nụ bạch hoa (capers): khoảng 5 nụ
Nụ bạch hoa (capers) |
- 50ml kem tươi
- 2 lá thạch (lá gelatine)
- Một chút nước dùng gà (2 thìa)
- Bánh mì, bơ, phomai
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Cách làm
- Cá hồi tươi lọc da, bỏ xương, cắt miếng vuông nhỏ, cho vào bát. Tẩm ướp một chút muối, tiêu trắng, rượu vang trắng, nước dùng gà và lá nguyệt quế (xé nhỏ).
- Ướp trong vòng 20-30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Bọc ni-long bảo quản lên miệng bát cá rồi cho vào lò vi sóng hấp đến khi cá chín tới (nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy).
- Dùng thìa dầm nhỏ cá đã được hấp chín (trước khi dầm nhớ nhặt lá nguyệt quế ra), trộn cùng kem tươi, thì là băm nhỏ và nụ bạch hoa băm nhỏ.
- Lá thạch ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, cho vào bát hấp cách thủy tới tan chảy, sau đó trộn cùng hỗn hợp cá hồi.
- Xếp từng lớp cá hồi hun khói vào khuôn (có thể là bát to hoặc nồi nhỏ). Sau đó cho hỗn hợp cá hồi đã trộn ở trên vào, dàn đều bề mặt.
- Bọc kín khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng là đã có thể dùng món.
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
- Bánh mì thái lát mỏng, có thể ăn ngay hoặc đem nướng vàng với bơ, phomai, rồi ăn kèm với pate cá hồi quết lên trên.
- Ăn kèm thêm cà chua, dưa chuột, xà lách.
Mách nhỏ
- Món pate này bạn có thể làm trong ngày cuối tuần thảnh thơi rồi cất tủ lạnh ăn dần.
- Pate cá hồi bổ dưỡng, lạ miệng nhưng dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp cho bữa sáng của trẻ nhỏ trước khi tới trường.
Oregano