Chủ đề nóng

PC Đắk Lắk: Sẵn sàng cấp điện phục vụ bầu cử

Hương Cẩm Thứ ba, ngày 18/05/2021 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ ngày 22 đến hết ngày 23/5, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) không thực hiện cắt điện trên lưới trung, hạ áp để công tác, trừ trường hợp xử lý sự cố.
Bình luận 0

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri tỉnh Đắk Lắk sẽ đi bỏ phiếu bầu ra 9 đại biểu Quốc hội, 75 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 513 đại biểu HĐND cấp huyện và 4.658 đại biểu HĐND cấp xã. Toàn tỉnh có 1.794 khu vực bỏ phiếu với 1.802 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để đảm bảo cấp điện, các đơn vị quản lý vận hành cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương nắm thông tin về những địa điểm tổ chức bầu cử nhằm có phương án, hạn chế thấp nhất thời gian mất điện (nếu có) tại các điểm này.

PC Đắk Lắk: Sẵn sàng cấp điện phục vụ bầu cử - Ảnh 1.

PC Đắk Lắk triển khai bảo dưỡng lưới điện trước kỳ bầu cử

Trên cơ sở đó, Công ty chỉ đạo các đơn vị có liên quan bố trí trực vận hành sửa chữa điện 24/24h; xây dựng phương án vận hành nguồn, lưới điện đảm bảo an toàn, liên tục trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Các Điện lực trực thuộc Công ty cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra hành lang lưới điện, đường dây và trạm biến áp, tổ chức xử lý ngay các hiện tượng bất thường trên lưới điện cũng như theo dõi chặt chẽ phụ tải của các máy biến áp, tránh trường hợp quá tải hoặc sự cố. 

Đến thời điểm này, các phương án đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp đã được Công ty Điện lực Đắk Lắk chuẩn bị sẵn sàng. Các công tác kiểm tra, ứng trực và xử lý sự cố trong thời gian này đảm bảo theo các phương án cấp điện trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty đã kích hoạt trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem