Chủ đề nóng

Peru thiêu hủy pháo hoa lậu đỏ rực một góc trời

Quang Minh – Daily Mail Chủ nhật, ngày 25/12/2016 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tiếng nổ đùng đoàng vang lên không ngớt khi cảnh sát Peru châm lửa đốt 2 tấn pháo hoa lậu.
Bình luận 0

Bất kì ai vô tình chứng kiến màn pháo hoa bất đắc dĩ này sẽ nghĩ rằng năm mới sắp tới gần. Tuy nhiên, bối cảnh thưởng thức pháo hoa lại trong một tình huống rất khác: cảnh sát Peru thiêu hủy tang vật phi pháp.

Đoạn clip được đăng tải trên tờ Daily Mail, trong đó hơn 2 tấn pháo hoa được thu giữ sau khi cảnh sát Peru trấn áp các khu chợ bán pháo. Họ chôn một phần pháo hoa xuống đất, số còn lại để lộ thiên và châm dây cháy chậm.

Pháo hoa nổ đỏ rực một góc.

Lửa cháy lan tới pháo hoa và những âm thanh quen thuộc vang lên. Pháo bắn lên trời tạo ra nhiều hoa văn sặc sỡ dù không rõ ràng do đang là ban ngày.

Cuộc truy quét của cảnh sát diễn ra suốt 16 ngày qua và thu về 2 tấn pháo hoa. Dự kiến, cảnh sát sẽ còn bắt giữ thêm 3 tấn pháo nữa. Tại Mỹ Latinh, Peru là quốc gia kiểm soát pháo hoa chặt chẽ nhất sau sự cố năm 2001. Thảm kịch pháo hoa đã giết hại gần 300 người khi một nhà kho bị cháy và phát nổ.

Cách đây ít hôm, khu chợ pháo hoa nổi tiếng nhất ở Rio de Janeiro (Brazil) cũng bốc cháy và khiến gần 30 người thiệt mạng. Video ghi lại cảnh tượng nổ khu chợ pháo hoa chẳng khác gì ngày tận thế.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem