Chủ đề nóng

Phá bỏ giới hạn của bản thân và con đường thành công với đầu tư tài chính của 9X Ninh Bình

Thứ sáu, ngày 28/08/2020 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng là 24h như nhau nhưng có những người được tận hưởng một cuộc sống giàu có, hạnh phúc trong khi nhiều người khác lại phải sống chật vật, luẩn quẩn trong cảnh đói nghèo. Sự khác biệt này không phải là do số phận, do các yếu tố bên ngoài như sự may mắn, xuất thân,.. chi phối. Đó là do bản thân bạn. Chàng trai 9X Ninh Bình Trần Tiến Đạt chứng minh điều đó, anh đã dám vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Bình luận 0

Một vài nét về chàng trai 9x Ninh Bình

Trần Tiến Đạt sinh năm 1996, tên thường gọi là Đạt Long, sinh ra và lớn lên tại vùng quê Ninh Bình. Là con út trong gia đình, trên có 2 người anh trai. Kinh tế gia đình ở mức bình thường, chỉ đủ lo cho các con ăn học, sinh hoạt hàng ngày.

Thích sự độc lập, mong muốn có cuộc sống ổn định hơn, ngay khi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Đạt đã đi làm thêm để tự lập và phụ giúp gia đình. 18 tuổi, mọi việc quả thực không dễ dàng, công việc làm thêm đầu tiên của anh là làm nhân viên tại siêu thị Big C, Đạt rất chăm chỉ làm việc, có nhiều ngày cố gắng tăng ca để kiếm thêm thu nhập, thời gian nghỉ ngơi ít ỏi. Sau 1 thời gian, anh cảm thấy bản thân không thể phát triển và gắn bó lâu dài được nên anh quyết định nghỉ việc. Sau đó, Đạt cùng người anh trai của mình lên đường vào Sài Gòn lập nghiệp. 

Hành trình từ Ninh Bình vào Sài Gòn lập nghiệp

Rời xa quê hương, Đạt mang trong mình hoài bão kiếm thật nhiều tiền để thay đổi cuộc sống gia đình, thay đổi bản thân. Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, anh đã tìm kiếm công việc khắp nơi và rồi tìm được công việc đó là làm thợ phụ trong công ty đóng tàu Seas. Công việc này cũng chỉ kéo dài được 1 thời gian rồi kết thúc vì quá vất vả, làm với công suất cao liên tục mà đồng lương thì quá ít ỏi, không đủ trang trải cuộc sống.

Đạt quyết định chọn cho mình một hướng đi mới, và tình cờ được người anh trai họ của mình giới thiệu, định hướng qua nghề Xăm Tattoo. Khi bắt đầu với công việc Đạt được chỉ bảo rất tận tình, dạy việc và tạo điều kiện cho làm. Gắn bó với công việc khoảng 5 năm, kinh tế của Đạt cũng dần ổn định hơn, thu nhập mỗi tháng tương đối cao. Đạt chia sẻ “ Bản thân mình khi đó nghĩ chỉ như vậy là đủ rồi, cho đến khi mình biết đến đầu tư tài chính”. 

Đánh đổi “sự ổn định” trước mắt, nắm bắt thời cơ để đạt được thành công

“Cơ duyên đến với đầu tư tài chính thật tình cờ. Một lần mình đi cafe với một người chị khá thân, mình thấy chị ấy tham gia đầu tư tài chính và thấy khá thú vị nên có hỏi chị qua về cách thức, sau đó được chị ấy giới thiệu và hướng dẫn. Ngay hôm đó, mình có thử bỏ ra một ít vốn để thử và không ngờ kết quả đạt được ngoài mong muốn” Tiến Đạt chia sẻ. Sau đó, Đạt đã suy nghĩ và tìm hiểu thêm rất nhiều về kinh doanh đầu tư tài chính. Anh tự hỏi: “Tại sao bạn bè, mọi người bằng tuổi, thậm chí ít tuổi hơn mình còn có thể thành công trên lĩnh vực này mà mình lại không thể? Mình còn trẻ mình không thể an phận như thế này được”. Anh quyết định tham gia vào lĩnh vực này.

Là một người hoàn hoàn mới trong lĩnh vực tài chính, mọi thứ với anh đều là thử thách. Anh chia sẻ khi may mắn được Chị Phương - một người rất giỏi trong lĩnh vực đầu tư tài chính biết đến, tận tình chỉ dạy và cho tham gia khóa học tư duy tài chính để phát triển bản thân. 

Sau đó, anh được tham gia nhóm đầu từ VP Team. Với sự chỉ dẫn, định hướng của các anh chị tham gia trước và thời điểm anh tham gia là thời điểm vàng nên anh nhanh chóng kiếm được nhiều tiền. Sau bước đầu thành công, anh đã tiếp tục những dự án khác rất thuận lợi và đều hoàn thành với thu nhập cao. Anh được đưa lên đội đọc lệnh và tham gia nhiều khoá học để phát triển bản thân mạnh hơn.

Những thành quả bước đầu và định hướng “tươi sáng” trong tương lai

Sau một thời gian tham gia, Đạt đã có cho mình một đội nhóm riêng, dần khẳng định tên tuổi. Đặc biệt, món quà cho con trai đầu lòng chuẩn bị ra đời đó là mua được 1 chiếc ô tô khi chưa đầy 2 tháng và dư một khoản tiền chuẩn bị chào đón “thiên thần bé nhỏ” của gia đình.

Khi bắt đầu tham gia lĩnh vực tài chính, không ít người đã ngăn cản Đạt, đặc biệt là gia đình. Đạt đã thuyết phục được gia đình ủng hộ và chứng minh rằng bản thân có thể phát triển trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Trên hành trình đó, Đạt chia sẻ: “Cũng không ít lần định từ bỏ nhưng rồi vẫn cố gắng vượt qua để có được thành quả như ngày hôm nay. Mình không chỉ mong muốn bản thân và gia đình mình có một cuộc sống tốt, mà mình muốn các anh em trong đội nhóm của mình cũng phải có 1 cuộc sống tốt như vậy, tốt hơn nữa”.

Bạn không có quyền chọn lựa những gì “thế giới bên ngoài” mang đến cho bạn, nhưng bạn có 100% sự lựa chọn cách bản thân bạn Suy Nghĩ và Hành Động trong “thế giới nội tại” của bạn. Những suy nghĩ và hành động cá nhân của bạn mới thực sự quan trọng, bởi vì chúng có quyền đem lại thành công, của cải, sức khoẻ và hạnh phúc. Trần Tiến Đạt là mình chứng rõ nhất cho điều đó!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem