Pha trà quất siêu nhanh cho ngày Tết

Thứ sáu, ngày 20/02/2015 14:21 PM (GMT+7)
Tết đến, nhà ai cũng có nhiều quất, hãy tận dụng để làm món trà quất thơm mát nhé.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu (được khoảng 600-700ml nước cốt):

- Quất tươi (từ 500 g trở lên)
- Đường
- Nước
- Quế thanh hay gừng tươi, tùy thích.

Cách làm

- Quất rửa sạch, cắt bỏ núm và cắt làm đôi. Để vào trong nồi.

- Lấy một bát ăn cơm, dùng bát để đo dịnh lượng nước cho vào nồi sao cho nước vừa ngập mặt quất.

- Tỉ lệ đường và nước là 1:1. Vì vậy dùng bao nhiêu bát nước, các bạn cho từng đấy đường vào nồi với quất. Nếu thích, có thể thêm quế hoặc gừng cho thơm.

- Đun sôi nước, khuấy nhẹ cho đường tan. Để lửa liu riu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, đậy vung để nồi nước qua đêm cho ngấm. Sau đó, cho nước cốt quất vào tủ lạnh, để được khoảng một tuần.

- Cách làm trà quất nóng: lấy nước cốt quất, thêm cùng với nước cho vừa độ ngọt. Đun nóng rồi cho vào ly.

- Cách làm trà quất đá: cho nước cốt vào ly, pha cùng với nước so-đa cho vừa miệng. Uống với đá nếu thích.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem