Chủ đề nóng

Phà Tuần Mây hết chen chúc, người dân giữ khoảng cách phòng Covid-19

Thứ năm, ngày 09/04/2020 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày sau phản ánh về việc chen chúc để qua phà Tuần Mây (Hải Dương), tình trạng đông đúc, chen lấn lên phà đã không còn diễn ra. Nhà chức trách đã kịp thời chỉ đạo phân ô, kẻ vạch tại lối xuống để phòng dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sau 2 ngày phản ánh của báo Dân Việt về tình trạng chen chúc nhau lên phà Tuần Mây, nhà chức trách đã bố trí lực lượng chốt tại các lối xuống, đồng thời kẻ ô và chia khoảng cách để phòng dịch Covid-19.

Đồng thời Sở GTVT Hải Dương đã khôi phục lại một số bến đò ngang lân cận để phục vụ việc đi lại của nhân dân, chính vì thế không còn hình ảnh hàng nghìn người đổ về phà Tuần Mây mỗi ngày.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt thì ngay trong chiều 8/4 lực lượng chức năng đã kẻ vạch, phân ô đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách là 2 m.

Lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông có mặt hướng dẫn người dân tham gia giao thông đúng luật, đảm bảo an toàn trong thời gian cách ly xã hội.

Chị Nguyễn Thị Quyên (Kim Thành, Hải Dương) cho biết: "Mấy ngày trước đi làm tôi cứ lo sợ lây dịch bệnh cho lượng người đứng chờ đò quá đông, nhưng nay được sự phản ánh kịp thời của báo chí mà chính quyền đã có kế hoạch phân làn, kẻ vạch... So với mấy ngày trước, việc đi lại qua phà dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều".

Ngoài ra trên những chuyến phà luôn có nhân viên yêu cầu người dân rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi đi trên phà.

Những tờ pano tuyên truyền về phòng chống dịch cũng được lực lượng chức năng dán lên những điểm dễ nhìn tại phà Tuần Mây.

Ông Phạm Văn Thanh- Phó Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Hải Dương trực tiếp có mặt giám sát, kiểm tra công tác thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19 tại bến phà Tuần Mây cho biết: "Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Hải Dương, UBND thị xã Kinh Môn đã có văn bản yêu cầu tất cả các bến đò gần bến phà Tuần Mây thực hiện mở trở lại, mở theo khung giờ để người dân di chuyển thuận tiện, tránh ùn tắc. Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phát thẻ cho công nhân đi qua phà theo giờ giãn cách, không dồn vào một khung giờ cao điểm như trước đây; bố trí phương tiện và phối hợp với các đơn vị liên quan đưa đón người lao động qua phà Tuần Mây đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Một số đơn vị cũng đã đổi giờ làm và giờ tan ca để tránh việc công nhân phải chen chúc đi đò, phà tại đây. Hiện tại, lưu lượng khách đã giảm rõ rệt".

"Sau khi có sự phản ánh của báo chí thì lực lượng công an, thanh tra giao thông đã kịp thời hỗ trợ để giúp chúng tôi phân luồng, giãn cách hành khách, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh", ông Hoàng Tuấn Long - bến trưởng bến phà Tuần Mây cho biết.

Sở GTVT Hải Dương cũng đề nghị các địa phương tổ chức tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc hoạt động của các bến phà, đò ngang sông.

Trước đó, ngày 6/4 hàng nghìn người xếp hàng chờ đợi để lên phà Tuần Mây về nhà sau giờ tan làm ở khu vực xã Thăng Long (Kinh Môn, Hải Dương) gây bức xúc và lo ngại trên cộng đồng mạng

Nguyễn Chương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem