Chủ đề nóng

phác đồ

 • Nhận biết u nang buồng trứng

  Nhận biết u nang buồng trứng

  (Dân Việt) - Thực tế lạc nội mạc tử cung cũng chỉ là một dạng của u nang buồng trứng. Bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được bằng uống thuốc hoặc phẫu thuật theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
 • Hỗ trợ cai nghiện bằng thuốc Methadone

  Hỗ trợ cai nghiện bằng thuốc Methadone

  (Dân Việt) - Chồng tôi năm nay 27 tuổi, nghiện ma túy 3 năm. Anh đã nhiều lần đi cai nghiện nhưng không thành công. Tôi nghe nói thuốc Methadone có thể hỗ trợ cai nghiện rất tốt. Xin hỏi thuốc này có bán trên thị trường không? Cách điều trị thế nào? Bùi Thị Thu Vân (Kiến Xương, Thái Bình)
 • Thí điểm phương pháp điều trị HIV 2.0

  Thí điểm phương pháp điều trị HIV 2.0

  (Dân Việt) - Ngày 29.5, PGS - TS Bùi Đức Dương - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho hay, giữa tháng 6.2011, Việt Nam sẽ thí điểm phương pháp điều trị 2.0- một phương pháp điều trị HIV mới có thể giảm gần như hoàn toàn các ca tử vong liên quan đến AIDS và giúp dự phòng lây nhiễm HIV.
 • Rùa hồ Gươm chủ yếu bị nhiễm khuẩn và nấm

  Rùa hồ Gươm chủ yếu bị nhiễm khuẩn và nấm

  Hôm nay, Hội đồng chữa trị, chăm sóc Rùa hồ Gươm đã báo cáo lên Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đề nghị giữ phác đồ điều trị cho cụ Rùa như cách đã tiến hành từ ngày 7.4.
 • Phấn đấu loại trừ sốt rét vào năm 2030

  Phấn đấu loại trừ sốt rét vào năm 2030

  (Dân Việt) - Bộ Y tế cho biết, Bộ đã hoàn thiện dự thảo Chiến lược quốc gia phòng chống sốt rét giai đoạn 2011-2020, có định hướng đến năm 2030.
 • Không nên quá lo lắng về vi khuẩn NDM-1

  Không nên quá lo lắng về vi khuẩn NDM-1

  (Dân Việt) - BS Nguyễn Trung Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, NDM-1 chỉ là một trong rất nhiều gen gây kháng thuốc hiện nay và quan trọng là phải xác định được tỷ lệ kháng thuốc ở mức độ nào.