Chủ đề nóng

Phạm Vũ Luận

 • Đổi tên CĐ Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn thành CĐ Đại Việt Sài Gòn

  Đổi tên CĐ Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn thành CĐ Đại Việt Sài Gòn

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa ký quyết định đổi tên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn thành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn (Quyết định số 818/QĐ-BGDĐT ngày 11.3.2014).
 • Bộ trưởng bộ GDĐT: Quan trọng nhất là thay đổi tư duy

  Bộ trưởng bộ GDĐT: Quan trọng nhất là thay đổi tư duy

  Với một năm đầy biến động, ngành giáo dục đã bắt đầu đánh những dấu mốc đầu tiên, quan trọng trong việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc gia. Tuy nhiên để chạm đích, ngành giáo dục vẫn còn không ít khó khăn phải vượt qua.
 • Câu hỏi nhỏ cho Bộ trưởng Giáo dục

  Câu hỏi nhỏ cho Bộ trưởng Giáo dục

  Khi tiếng trống khai giảng chưa kịp vang lên, các bậc cha mẹ học sinh đã cảm thấy lạnh gáy khi “bóng ma” lạm thu, ngay trong buổi họp phụ huynh đầu năm đã tái xuất hiện dưới danh nghĩa “xã hội hóa giáo dục”.
 • Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông

  Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông

  Ngày 17.7, Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch và Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Phạm Vũ Luận đã ký kết một thỏa thuận hợp tác về việc đưa vào và thực hiện giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ thứ nhất hoặc thứ hai tại các trường phổ thông ở Việt Nam.
 • Phát hiện tiêu cực trong thi ĐH-CĐ, gọi đến đâu?

  Phát hiện tiêu cực trong thi ĐH-CĐ, gọi đến đâu?

  Dân Việt - Với mục đích tiếp nhận những phản ánh về tiêu cực trong toàn bộ kỳ thi ĐH-CĐ 2013, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tiếp tục mở đường dây nóng nhằm kịp thời có biện pháp xử lý và chỉ đạo.
 • Bộ trưởng gửi thư khen nam sinh lớp 9 cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối

  Bộ trưởng gửi thư khen nam sinh lớp 9 cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối

  Dân Việt - "Cùng với hành động quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12 T7 Trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, lòng dũng cảm của Được hôm nay là tấm gương sáng cho học sinh cả nước noi theo".
 • Ngày 18.6, có kết quả thi tốt nghiệp THPT

  Ngày 18.6, có kết quả thi tốt nghiệp THPT

  Dân Việt - Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, chậm nhất là đến 18.6 phải có báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét tốt nghiệp gửi về Ban chỉ đạo thi T.Ư.
 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT "bật mí" đề thi tốt nghiệp THPT 2013

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT "bật mí" đề thi tốt nghiệp THPT 2013

  Dân Việt - Giải đáp quan tâm của các sĩ tử và phụ huynh, tại chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tối 26.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã “bật mí” về định hướng ra đề thi tốt nghiệp PTTH và tuyển sinh ĐH năm nay.
 • Thứ trưởng Bộ GDĐT nhận thêm chức... hiệu trưởng

  Thứ trưởng Bộ GDĐT nhận thêm chức... hiệu trưởng

  Dân Việt - Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân (kiêm nhiệm). Quyết định bổ nhiệm được công bố sáng nay (23.5)
 • Phần lớn tiêu cực giáo dục do báo chí phát hiện

  Phần lớn tiêu cực giáo dục do báo chí phát hiện

  Dân Việt - "Phần lớn những vụ tiêu cực chúng tôi xử lý vừa rồi là do báo chí đưa tin. Những phát hiện do ngành giáo dục tự chủ động phát hiện sai phạm còn ít...", Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết.