Chủ đề nóng

Phạm Vũ Luận

 • GS đề nghị cách chức hiệu trưởng Đại học KTQD

  GS đề nghị cách chức hiệu trưởng Đại học KTQD

  GS Lê Du Phong (nguyên Hiệu trưởng Đại học KTQD) đã có đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đề nghị "xử lí nghiêm" đối với ông Nguyễn Văn Nam - hiệu trưởng nhà trường.
 • Chấm dứt đào tạo tiến sĩ “vừa học, vừa làm”!

  Chấm dứt đào tạo tiến sĩ “vừa học, vừa làm”!

  (Dân Việt) - Tới đây, thực hiện Luật Giáo dục đại học, sẽ không tổ chức việc đào tạo tiến sĩ theo kiểu vừa học, vừa làm nữa. Những người đi làm tiến sĩ sẽ tập trung thời gian làm nghiêm túc.
 • Chân đất

  Chân đất

  (Dân Việt) - Ít hôm trước, một bài viết về Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận với nhan đề: “Bộ trưởng đi chân đất làm cách mạng giáo dục” được đăng tải trên Báo Chất Lượng Việt Nam.
 • Siết mạnh thanh tra mùa tuyển sinh 2013

  Siết mạnh thanh tra mùa tuyển sinh 2013

  Dân Việt - Sáng 22.1, Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị Giáo dục ĐH và Hội nghị tuyển sinh năm 2013. Sau Hội nghị, Bộ sẽ đưa ra quy chế tuyển sinh áp dụng trong mùa tuyển sinh năm nay.
 • Tạm dừng mở ngành ngân hàng, kế toán...

  Tạm dừng mở ngành ngân hàng, kế toán...

  (Dân Việt) - Từ năm 2013 sẽ tạm dừng mở các ngành đào tạo đang thừa “đầu ra” như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán.
 • Bộ GDĐT chỉ đạo đảm bảo an toàn kỳ thi

  Bộ GDĐT chỉ đạo đảm bảo an toàn kỳ thi

  (Dân Việt) - Ngày 30.6, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ và học viện về việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
 • Nên chăng “xã hội hóa” coi thi?

  Nên chăng “xã hội hóa” coi thi?

  (Dân Việt) - Trong khi ngành giáo dục chưa đủ khả năng để tổ chức thi cử nghiêm túc thì cũng cần có sự hỗ trợ của những thầy giáo, học sinh như nhóm thầy Đỗ Việt Khoa và thí sinh quay clip gian lận ở Bắc Giang....
 • 8 tác giả đoạt Giải Nobel tới VN

  8 tác giả đoạt Giải Nobel tới VN

  (Dân Việt) - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận với với Hoàng tử Alfred của Công quốc Lichtenstein ngày 24.5, tại Hà Nội.
 • Giả chữ ký Bộ trưởng để chiêu sinh

  Giả chữ ký Bộ trưởng để chiêu sinh

  (Dân Việt) - Thanh tra Bộ GDĐT vừa công bố kết quả thanh tra liên kết đào tạo của Trường Đại học Y Hải Phòng, trong đó phát hiện giấy tờ chiêu sinh có dấu hiệu làm giả chữ ký của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận.
 • ĐH Công nghiệp thực phẩm mở thêm 2 ngành mới

  ĐH Công nghiệp thực phẩm mở thêm 2 ngành mới

  (Dân Việt) - Sáng 11.4, ông Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ký văn bản giao cho Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đào tạo hệ chính quy trình độ đại học 2 ngành học mới là ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử trong đợt tuyển sinh 2012.