Chủ đề nóng

phân bón DAP

 • Vì sao giá phân bón DAP ngoại tăng đột biến, nông dân vẫn chuộng mua?

  Vì sao giá phân bón DAP ngoại tăng đột biến, nông dân vẫn chuộng mua?

  Trong tháng 1/2021, giá phân bón DAP giao dịch tại thị trường Việt Nam gia tăng “đột biến” do nguồn cung nội địa khan hiếm dù nhu cầu đã bắt đầu chậm lại. Càng nghịch lý hơn khi ngay trong thời gian này, nhập khẩu phân bón DAP lại sụt giảm trong khi lượng xuất khẩu lại tăng vọt…
 • Bộ Công Thương: Thuế tự vệ với phân bón chỉ chiếm 0,66% chi phí của người trồng lúa

  Bộ Công Thương: Thuế tự vệ với phân bón chỉ chiếm 0,66% chi phí của người trồng lúa

  Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu đang là đối tượng áp dụng biện pháp tự vệ theo Luật Quản lý ngoại thượng, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
 • CHÍNH THỨC: Áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu

  CHÍNH THỨC: Áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu

  Mới đây, Bộ Công Thương đã phát đi thông báo về việc áp dụng các biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu.
 • Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nói về dự án “sắt vụn” PVTEX

  Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nói về dự án “sắt vụn” PVTEX

  Nói về Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTEX), thứ trưởng bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, cho biết tưởng chừng phải bán sắt vụn nhưng nay đã có sức sống khi vận hành trở lại 3 dây chuyền của phân xưởng sợi Filament từ ngày 20.4.2018.
 • Bón phân DAP Lào Cai giúp ngô tăng năng suất, giảm chi phí

  Bón phân DAP Lào Cai giúp ngô tăng năng suất, giảm chi phí

  Mô hình sử dụng phân bón DAP tại huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho thấy cây ngô sinh trưởng, phát triển tốt, có bộ lá xanh sáng, dầy khỏe, bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh, khả năng tích lũy dinh dưỡng cao, hạt ngô chắc mẩy có màu vàng sáng đẹp.
 • Thận trọng áp dụng biện pháp phòng vệ với phân DAP

  Thận trọng áp dụng biện pháp phòng vệ với phân DAP

  Theo báo cáo cuối tháng 10.2016 của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), lượng nhập khẩu phân ure và phân DAP thời gian qua có dấu hiệu tăng đột biến. Cụ thể, lượng nhập khẩu phân ure trong 9 tháng đầu năm 2016 đạt 443.000 tấn, trị giá 103 triệu USD, tăng 60% về lượng và 16% về trị giá so với cùng kỳ năm 2015.
 • Sử dụng DAP Lào Cai: Giảm ô nhiễm, sản xuất nông nghiệp bền vững

  Sử dụng DAP Lào Cai: Giảm ô nhiễm, sản xuất nông nghiệp bền vững

  Phân DAP Lào Cai là phân bón phức hợp, có tổng hàm lượng dinh dưỡng ≥ 61%, là loại phân có tính chất hóa học trung tính, tan hoàn toàn trong nước nên có thể sử dụng cho đất chua, đất trung tính và đất có tính kềm, sử dụng bón cho đất ngập nước và đất trên cạn.
 • Hiểu biết để dùng phân bón DAP hiệu quả

  Hiểu biết để dùng phân bón DAP hiệu quả

  “Chương trình hội thảo cấp tỉnh “Phân bón DAP Lào Cai tại tỉnh Lào Cai” vừa qua đã mang lại nhiều niềm vui cho nông dân và công ty chúng tôi. Người dân thì thêm hiểu biết sản phẩm, công ty chúng tôi thì có thêm niềm tin, vinh dự và hứa hẹn phát triển...” - ông Nguyễn Thế Anh-cán bộ phòng thị trường Công ty cổ phần Phân bón DAP số 2 Lào Cai, nói.
 • Sử dụng phân bón DAP Lào Cai: Nông dân hết lo lúa bị sâu hại

  Sử dụng phân bón DAP Lào Cai: Nông dân hết lo lúa bị sâu hại

  Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm phân DAP Lào Cai, đồng thời thực hiện điểm trình diễn, để giúp nhiều nông dân biết đến sản phẩm, tận mắt nhìn thấy và yên tâm sử dụng phân bón DAP Lào Cai.