Chủ đề nóng

Phân khúc căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường

PV Thứ ba, ngày 21/12/2021 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thống kê, thời điểm cuối năm 2021, nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng lớn. Trong đó, cửa ngõ phía Đông TP HCM vẫn là “tâm điểm” trên thị trường.
Bình luận 0

Căn hộ cao cấp "lên ngôi"

Chỉ tính riêng trong tháng 12, hàng loạt dự án bước vào giai đoạn khởi công chính thức. Trong đó, khu vực phía Đông vẫn cung cấp ra thị trường số lượng dự án mới cao nhất. Theo khảo sát các dự án tại khu Đông, giá bán căn hộ dao động từ 30 – 90 triệu/m2. Đặc biệt có dự án chào giá 100 triệu/m2. Trong đó, phân khúc giá trên 40 - 70 triệu/m2 chiếm tỷ trọng lớn.

Giới chuyên gia dự báo, giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu của người mua tăng ổn định và quỹ đất nội thành ngày một khan hiếm. Giá chào bán phân khúc căn hộ trung và cao cấp có thể tăng từ 3-7% theo năm. Hai phân khúc này cũng đang dẫn dắt thị trường khi ghi nhận số lượng dự án mới chào bán và tính thanh khoản cao.

Phân khúc căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường - Ảnh 1.

LDG Sky là một trong số các dự án thuộc phân khúc cao cấp ở khu Đông TP HCM.

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam nhận định, trước đây nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân rất lớn. Tuy nhiên, những căn hộ giá rẻ chỉ sau một thời gian ngắn đã bộc lộ những thiếu sót về chất lượng xây dựng cũng như tiện ích phục vụ cuộc sống của cư dân. Đây chính là dư địa để phân khúc trung và cao cấp phát triển. Các chủ đầu tư đã nhìn thấy nhu cầu của khách hàng và hướng tới phát triển những khu căn hộ cao cấp hơn với chuẩn mực sống hiện đại hơn.

Đúng xu thế phát triển

Cũng theo đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam cho biết, các khu căn hộ cao cấp mặc dù có mức giá khá cao nhưng tốc độ ra hàng nhanh, đôi khi các đợt mở bán không đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của người mua. Lấy ví dụ, dự án khu căn hộ cao cấp LDG Sky chào bán đầu năm 2021 đã có hơn 1.000 giao dịch thành công.

Phân khúc căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường - Ảnh 2.

Tiện ích được đầu tư bài bản tại dự án Khu căn hộ cao cấp LDG Sky.

Anh Minh Tiến (quận 4) là khách hàng mua căn hộ chia sẻ: "Gia đình tôi từng ở một căn hộ nhỏ, không có nhiều tiện ích nên cuộc sống nhiều bất tiện. Khi quyết định chuyển sang căn hộ mới tôi cũng phân vân giữa nhiều lựa chọn. Cuối cùng, tôi quyết định chọn khu căn hộ có diện tích lớn hơn và nhiều tiện ích cao cấp hơn. Hiện giờ, những dự án mới được đầu tư rất bài bản. Đặc biệt, những dự án nằm ở vùng ven có giá hợp lý và ngân hàng hỗ trợ cho vay nên dễ mua".

Ông Nguyễn Minh Khang, CEO Investment cho biết: "Khi quyết định đầu tư khu căn hộ cao cấp LDG Sky, có nhiều ý kiến từ Ban Tư vấn đặt ra là tại sao lại chọn đầu tư mô hình căn hộ cao cấp cho một dự án ở vùng ven. Tuy nhiên, nếu đơn thuần chỉ là yếu tố thương mại thì chúng tôi sẽ không quyết định đầu tư mô hình này. Đã đến lúc người Việt cần thay đổi tư duy về nhà ở. Nhà ở phải rộng rãi, thoáng mát và tránh bó hẹp không gian sống vì nó là nơi mà chúng ta sinh hoạt, tận hưởng cuộc sống, chiếm nhiều thời gian nhất của một đời người".

Luật sư chuyên nghiên cứu thị trường BĐS Dương Minh Trung nhận định: "Dư địa tại Việt Nam còn nhiều nhưng phát triển như thế nào và ra sao trong thời gian tới thì phải do các chủ đầu tư định hướng nhu cầu của người mua. Bên cạnh đó, phát triển BĐS còn phải gắn liền với sự phát triển đô thị, hướng tới sự phát triển bền vững theo hướng hiện đại, theo xu hướng quốc tế. Vì vậy, các dự án cao cấp chính là phân khúc phù hợp nhất với sự phát triển của thị trường và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sống mới của người dân".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem