Chủ đề nóng

Phản ứng của Kremlin sau tuyên bố 'động trời' của Biden về Crimea

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 02/03/2021 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin đã đáp lại tuyên bố 'Crimea là Ukraine' của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Bình luận 0
Phản ứng của Kremlin sau tuyên bố 'động trời' của Biden về Crimea - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin nhiều lần khẳng định, vấn đề Crimea đã khép lại vĩnh viễn.

Người phát ngôn chính thức của Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đáp lại tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó ông từ chối công nhận Crimea là của Nga.

Vào ngày 26/ 2, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố rằng Mỹ sẽ không bao giờ công nhận việc sáp nhập Crimea. Ông Peskov nhấn mạnh, việc Crimea thống nhất với Nga diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc của luật pháp quốc tế.

Ngày 26/2, tuyên bố của ông Biden được công bố trên trang web của Nhà Trắng, trong đó ông gọi Crimea là một phần của Ukraine. Theo ông, Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia láng giềng cách đây 7 năm.

Duma Quốc gia, bình luận về tuyên bố đó, nhắc lại rằng 96% người dân Crimea đã bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý để gia nhập Liên bang Nga.

Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov nói rằng cả thế giới đều biết Crimea là của Nga, và nhận xét của Biden sẽ không thay đổi thực tế lịch sử.

Crimea trở thành một phần của Nga vào tháng 3/ 2014 do kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý. Kiev, EU và Mỹ từ chối công nhận kết quả bỏ phiếu và tuyên bố Nga sáp nhập lãnh thổ Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem