Chủ đề nóng

Phản ứng của Trung Quốc sau khi ông Trump dọa cắt đứt quan hệ

Thứ sáu, ngày 15/05/2020 18:40 PM (GMT+7)
Ngày 15.5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác nhiều hơn để duy trì mối quan hệ ổn định, phục vụ lợi ích cho cả hai bên.
Bình luận 0

“Trung Quốc và Mỹ nên hợp tác nhiều hơn nữa trong việc phòng chống Covid-19, chăm sóc sức khỏe của người dân và phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phía Mỹ cũng phải hợp tác chặt chẽ với chúng tôi”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Triệu Lập Kiên, cho biết trong cuộc họp báo mới nhất.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của kênh Fox Business  hôm 14.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng trong cách xử lý của Trung Quốc với Covid-19 và dọa sẽ cắt đứt quan hệ với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

“Có nhiều thứ mà chúng tôi có thể làm. Chúng tôi có thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ. Chúng tôi sẽ tiết kiệm được 500 tỷ USD nếu cắt quan hệ với Trung Quốc”, ông Trump trả lời khi được hỏi về việc liệu Mỹ sẽ đáp trả Trung Quốc như thế nào trong thời gian sắp tới.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng quan hệ cá nhân với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn tốt đẹp.

Triệu Lập Kiên – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc (ảnh: CGTN)

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây rơi vào tình trạng căng thẳng sau khi chính quyền của Tổng thống Trump liên tục đưa ra những cáo buộc, chỉ trích cho rằng Bắc Kinh che đậy thông tin về dịch bệnh.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc cũng nhiều phủ nhận các cáo buộc và cho rằng Mỹ nên tập trung vào cuộc chiến chống Covid-19, đóng góp nhiều hơn cho quốc tế thay vì đổ lỗi cho Bắc Kinh.

Vương Nam – CGTN (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem