Pháo hoa Đà Nẵng: Độc đáo lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”

P.V Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:08 AM (GMT+7)
Bắt đầu khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng cũng là lúc lễ hội ẩm thực độc đáo với chủ đề “Bốn mùa hương sắc” chính thức khai trương, trong khuôn viên khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP.Đà Nẵng).
Bình luận 0

“Tổng đạo diễn” của lễ hội ẩm thực độc đáo này là Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải - đã từng rất thành công khi xây dựng Không gian ẩm thực Ngũ hành đa sắc màu trong mùa pháo hoa năm 2017. Master Chef lừng danh cho biết anh đã dày công nghiên cứu và trăn trở trong suốt hai tháng để hình thành ý tưởng cho lễ hội ẩm thực độc đáo với cả ngàn món ngon đủ vị, để du khách có cơ hội khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều nước.

img

img

Một gian hàng của không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”.  Ảnh: P.V

Trên diện tích hơn 2.000m2, tương đương sức chứa hơn 5.000 người, không gian của “Bốn mùa hương sắc” được chia thành bốn khu ẩm thực, tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi khu vực mang một màu sắc khác nhau, lần lượt dẫn dắt du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị. Ẩm thực mùa xuân giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè được đặc trưng bởi những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng, trong khi ẩm thực mùa thu lại mang sắc vàng của món cơm và đặc sản ba miền. Ẩm thực mùa đông với món lẩu, nướng đậm đà hương vị giữa khung cảnh nên thơ của tuyết trắng- là điểm nhấn độc đáo của không gian ẩm thực năm nay.

Không chỉ được thưởng thức ngàn món ngon trong không gian lãng mạn, đến với Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, du khách còn được hòa mình vào không khí hội hè sôi động, với các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao.

“Thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi và mua sắm hấp dẫn. Chúng tôi hi vọng “Bốn mùa hương sắc” sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ qua của du khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018” - ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Sun World Danang Wonders, thành viên Ban tổ chức Không gian ẩm thực cho biết.

Tham dự khai mạc Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Đây thực sự là một sản phẩm du lịch, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Đà Nẵng, yêu pháo hoa, yêu ẩm thực. Thông qua không gian ẩm thực này, chúng ta giới thiệu với du khách và bạn bè quốc tế những nét văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng, của miền Trung, của Việt Nam”.

Lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc sẽ mở cửa hàng ngày từ 9 – 22 giờ, trong suốt hai tháng hè từ 29.4 đến 30.6. Giá các món ăn, đồ uống dao động từ 10.000- 300.000 đồng/món.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem