Chủ đề nóng

Pháp chìm trong hỗn loạn: Cảnh sát đụng độ dữ dội người biểu tình

Chủ nhật, ngày 21/03/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Pháp đã đụng độ với người biểu tình về các vấn đề biến đổi khí hậu khi nước Pháp bắt đầu bước vào một cuộc phong tỏa toàn quốc mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Bình luận 0
Pháp chìm trong hỗn loạn: Cảnh sát đụng độ dữ dội người biểu tình - Ảnh 1.

Hình ảnh cảnh sát đụng độ, xô xát với người biểu tình

Phong trào Thứ Sáu cho Tương lai, do nhà môi trường nổi tiếng Greta Thunberg khởi xướng đã diễn ra tại Pháp hôm 19/3. Các thành viên của Phong trào này đã xung đột với cảnh sát ở Paris và các thành phố khác ở Pháp khi hàng nghìn người yêu cầu chính phủ phải làm nhiều hơn nữa về biến đổi khí hậu.

Phong trào kêu gọi học sinh bỏ lớp vào các ngày thứ Sáu để vận động ở các thị trấn hoặc thành phố của họ chống biến đổi khí hậu. Các cuộc biểu tình bao gồm vài chục đến vài nghìn người đã diễn ra ở Lille, Lyon, Montpellier và nhiều địa điểm khác khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký sắc lệnh phong tỏa đất nước vào ngày 20/3 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sau khi các ca nhiễm mới tăng vọt.

Những người biểu tình đeo mặt nạ đã lao vào chống trả cảnh sát, những người đang cố gắng một cách tuyệt vọng để giải tán đám đông.

Trong một clip, cảnh sát được nhìn thấy kéo hai người biểu tình ra khỏi nhóm chính và vấp phải sự phản kháng của những người biểu tình khác.

Pháp chìm trong hỗn loạn: Cảnh sát đụng độ dữ dội người biểu tình - Ảnh 2.

Một học sinh 17 tuổi tham dự các cuộc biểu tình ở phía đông thành phố Besancon tuyên bố: “Chúng ta phải ngừng tiếp tục sản xuất quá mức và tiêu thụ quá mức như chúng ta đang làm để thế hệ của chúng ta và thế hệ sau có thể sống một cuộc sống bình thường. Không bị ốm vì hít thở không khí ô nhiễm do lối sống hiện tại của chúng ta tạo ra".

Ở Paris, cảnh sát nói rằng có 2.200 người biểu tình tham dự sự kiện này nhưng các nhà tổ chức tuyên bố con số là 10.000 người. Những người biểu tình cho biết họ sẽ trở lại vào ngày 28/3 để chống biến đổi khí hậu.


Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem