Chủ đề nóng

Pháp hứa bàn giao đúng hạn tàu đổ bộ cho Nga

Thứ năm, ngày 05/06/2014 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Itar-Tass của Nga dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal cho biết, chính phủ Pháp nhận thấy có trách nhiệm thực hiện hợp đồng cung cấp tàu đổ bộ tấn công Northwest Wind cho Nga.
Bình luận 0

Tàu đổ bộ Northwest Wind của Pháp

Trước đó, trong một tuyên bố Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius từng nhấn mạnh rằng, nếu căng thẳng ở Ukraine leo thang hơn nữa, Pháp sẽ xem xét khả năng ngừng cung cấp tàu đổ bộ tấn công Northwest Wind cho Nga.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo ngày 3.6 vừa qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal cho biết: “Chính phủ Pháp đã ký kết hợp đồng này thì sẽ phải tuân thủ”. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tháng 10 tới.

Hồi tháng 6.2011, Moscow và Paris ký kết hợp đồng mua 2 tàu đổ bộ tấn công lớp Northwest Wind với tổng giá trị lên tới 1,2 tỷ euro. Theo kế hoạch, chiếc tàu đầu tiên sẽ được giao cho Nga trong năm 2014, con tàu thứ hai sẽ được chuyển giao vào năm 2015. Đại diện Công ty Rosoboronexport của Nga cho biết, Nga đã thực hiện đúng tiến độ thanh toán của hợp đồng, vì vậy Pháp cũng phải giao hàng đúng tiến độ.
Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem