Chủ đề nóng

pháp lệnh

 • Công bố hàng loạt luật, pháp lệnh mới

  Công bố hàng loạt luật, pháp lệnh mới

  (Dân Việt) - Ngày 14.12, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về một số luật, pháp lệnh đã được thảo luận và thông qua tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII vừa qua.
 • Vụ bán hồ thủy lợi: Thu hồi các hợp đồng bàn giao sai

  Vụ bán hồ thủy lợi: Thu hồi các hợp đồng bàn giao sai

  (Dân Việt) - Việc sang nhượng 10 công trình giữa Công ty Phước An và các hộ dân là không đúng quy định của Pháp lệnh về khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi và Nghị định 143 năm 2003 của Chính phủ.
 • Không lập lực lượng chống khủng bố chuyên trách

  Không lập lực lượng chống khủng bố chuyên trách

  (Dân Việt) - Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng tán thành với ý kiến không thành lập lực lượng chuyên trách riêng, mà giao thêm nhiệm vụ và huấn luyện kỹ lưỡng cho các lực lượng chủ chốt sẵn có.
 • Hợp tác xã phải mang tư cách pháp nhân riêng

  Hợp tác xã phải mang tư cách pháp nhân riêng

  (Dân Việt) - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý cho biết: “HTX phải mang tư cách pháp nhân riêng chứ không phải nằm trong doanh nghiệp. HTX không phải là doanh nghiệp".
 • Thường vụ Quốc hội bàn về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

  Thường vụ Quốc hội bàn về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

  (Dân Việt) - T­ừ 16 đến 18.10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp thứ 12 với nhiều nội dung quan trọng.
 • Rút Dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch

  Rút Dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch

  (Dân Việt) - Chiều 9.10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) thảo luận về Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2012. Đa số thành viên UBTV QH tán thành đề xuất của Chính phủ về việc rút các dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch ra khỏi chương trình; tách Luật Đầu tư công, mua sắm công thành hai luật riêng.
 • Thêm 90.000 người được hưởng trợ cấp tháng

  Thêm 90.000 người được hưởng trợ cấp tháng

  (Dân Việt) - Ngày 6.9, Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) đã tổng hợp xong danh sách khoảng 90.000 người mới được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
 • Hậu thuẫn cho ngư dân: Nghĩa vụ thiêng liêng

  Hậu thuẫn cho ngư dân: Nghĩa vụ thiêng liêng

  (Dân Việt) - Ngư dân, tàu và lưới của họ chính là những cột mốc biên giới trên biển. Ngư dân có quyền được sức mạnh của đất liền bảo vệ, có quyền đòi hỏi sự hậu thuẫn về tinh thần và vật chất xứng đáng...
 • Gần 9 vạn người có công nhận trợ cấp hàng tháng

  Gần 9 vạn người có công nhận trợ cấp hàng tháng

  (Dân Việt) - Sẽ có gần 90.000 người sẽ được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng từ ngày Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng có hiệu lực thi hành (1.9.2012).
 • Tiếp tục đổi mới trong kỳ họp tới của Quốc hội

  Tiếp tục đổi mới trong kỳ họp tới của Quốc hội

  (Dân Việt) - Về chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa VIII, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần tiếp tục thực hiện việc không gửi tài liệu dưới dạng văn bản giấy tới đại biểu; rút ngắn hơn nữa, hạn chế việc đọc, trình bày tại hội trường.