Chủ đề nóng

Phạt 20 triệu đồng người đăng tin gây hoang mang về Covid-19

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 12:02 PM (GMT+7)
Cơ quan chức năng xác định, bà Nguyễn Thị Bình đã đăng nhiều thông tin liên quan đến dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận tại địa phương. Bà Bình còn có nhiều bài viết về cách trị bệnh không khoa học đăng trên facebook của mình.
Bình luận 0

Ngày 10/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Bình (SN1977, trú xã Đắk R'Moan, TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Bà Nguyễn Thị Bình (áo trắng) làm việc với cơ quan chức năng.

Bà Bình được xác định đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 8/4 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất chủ tài khoản Fecebook Nguyen Binh (Thực dưỡng Minh Tịnh). Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chủ tài khoản facebook này- bà Nguyễn Thị Bình, đã đăng tải thông tin liên quan đến dịch Covid-19 lên trang facebook cá nhân.

Trong đó có nhiều nội dung như: “Bệnh nhân số 17 về cả làng chơi om sòm. Người từ Bệnh viện Bạch Mai đi lang thang xong xúm vào hô hào cứu trợ. So sánh khập khiễng”...

Một nội dung trên facebook của bà Bình thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Các nội dung này đã thu hút nhiều người bình luận và chia sẻ, gây hoang mang dư luận tại địa phương; gây khó khăn cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, bà Bình còn đăng nhiều bài viết về cách trị bệnh không khoa học. Quá trình làm việc, bà Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã xử phạt 20 triệu đồng đối với bà Bình, đồng thời yêu cầu bà Bình đính chính các thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội.

Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem