Chủ đề nóng

Phát động cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống"

Ngọc Mi Thứ tư, ngày 16/06/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống" do Tạp chí Nhà văn & Cuộc sống tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của tác phẩm cũng như gắn kết nhà văn với cuộc sống, phản ánh sinh động công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.
Bình luận 0

Cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống" với tinh thần khắc họa chân dung: "Con người Việt Nam, tính cách Việt Nam, phẩm chất trí tuệ Việt Nam" ở tất cả mọi lĩnh vực. Nhân vật trung tâm là những con người mới của ngày hôm nay bao gồm: các nhà văn, các nghệ sĩ, các nhà khoa học, các doanh nhân, các bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19, các thầy cô giáo và mọi người lao động tiên tiến xuất sắc khác...

Phát động cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống" - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) diễn tả lại cảnh cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tòa nhà cao tầng thoát chết thần kỳ. (Ảnh: PV)

1. Thể lệ cuộc thi:

- Đây là một "loại hình" văn chương viết về chân dung người Việt ở mọi lĩnh vực trong đời sống hiện đại, nghĩa là bài viết có "văn", có phong cách sáng tạo của tác giả (để phân biệt với các bài báo phản ánh đơn giản thông thường).

- Đối tượng phản ánh: Người thật việc thật, những người có đóng góp cho sự phát triển của đời sống, kể cả những người đã khuất.

- Đối tượng tham gia: Các tác giả là người Việt Nam, ở trong nước và nước ngoài, các nhà văn và các bạn viết, bạn đọc, viết bằng tiếng Việt, đều có thể tham gia cuộc thi.

- Tác phẩm dự thi: Không quá 4.000 chữ cho mỗi tác phẩm, chưa công bố trên bất kì cuốn sách, báo chí và phương tiện thông tin đại chúng nào ở Trung ương và địa phương. (Trong quá trình dự thi cũng không in vào sách hoặc gửi in tạp chí, tờ báo nào khác).

Mỗi tác giả dự thi không gửi quá 3 tác phẩm.

- Tác phẩm dự thi khi được chọn in trên Tạp chí Nhà văn & Cuộc sống, tác giả được nhận Tạp chí biếu và nhuận bút theo chế độ.

2. Thời gian của cuộc thi:

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ ngày 1/7/2021 đến ngày 1/7/2023 (tính theo dấu bưu điện hay nhật ký email). Nửa chặng đường có sơ kết. Lễ trao giải sẽ tổ chức vào cuối năm 2023.

3. Cơ cấu giải thưởng:

- 1 giải xuất sắc: 50 triệu đồng

- 1 giải nhất: 30 triệu đồng

- 2 giải nhì: 20 triệu đồng/giải

- 3 giải ba: 10 triệu đồng/giải

- 5 giải khuyến khích: 5 triệu đồng/giải

3. Nơi nhận bài dự thi:

- Tạp chí Nhà văn & Cuộc sống (địa chỉ số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Nếu gửi bưu điện thì ngoài phong bì ghi rõ: "Dự thi Chân dung cuộc sống".

- Gửi qua email: nhavanvacuocsong@gmail.com (Mục "chủ đề" của email ghi rõ: "Dự thi Chân dung cuộc sống"). Không gửi vào email của các biên tập viên.

4. Ban Sơ khảo và Chung khảo:

Ban biên tập Tạp chí Nhà văn & Cuộc sống là Ban Sơ khảo. Ban Chung khảo có Đại diện Tạp chí và một số nhà văn có uy tín của Hội Nhà văn Việt Nam. Danh sách Ban Chung khảo sẽ công bố sau.

Trân trọng kính mời các nhà văn, nghệ sĩ các bạn viết, bạn đọc trong và ngoài nước tham gia viết bài dự thi và tham gia nhận xét đánh giá giới thiệu những tác phẩm mà mình cho là xứng đáng đoạt giải cao trong cuộc thi. Nếu ý kiến trùng với kết quả chung khảo thì sẽ được nhận tặng thưởng của Tạp chí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem