Chủ đề nóng

Phát hiện bất ngờ về tàu của cướp biển khét tiếng nhất thế giới

Thứ năm, ngày 24/01/2019 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia mới tìm thấy một số mẩu giấy trong một cuốn sách trên con tàu Queen Anne's Revenge hé lộ sở thích của cướp biển khét tiếng nhất thế giới - Blackbeard (Râu đen).
Bình luận 0

Thuyền trưởng Edward Teach hay còn gọi là Blackbeard (Râu đen) là một trong những tên cướp biển khét tiếng nhất thế giới.

Tên cướp biển khét tiếng nhất thế giới này và nhóm hải tặc của mình đã tấn công tàu La Concorde of Saint-Malo vào tháng 11.1717.

Sau khi chiếm được con tàu chuyên chở nô lệ trên, Edward Teach đổi tên thành Queen Anne’s Revenge (Sự báo thù của Nữ hoàng Anne).

Kể từ đây, tên cướp biển Blackbeard sử dụng con thuyền trên trong nhiều vụ cướp bóc trên biển.

Mới đây, các chuyên gia đã khôi phục được một số mẩu giấy tìm thấy trên con tàu thế kỷ 18 Sự báo thù của Nữ hoàng Anne của hải tặc Edward Teach.

Xác tàu Sự báo thù của Nữ hoàng Anne được các chuyên gia phát hiện năm 1996 tại Beaufort Inlet, North Carolina.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những mẩu giấy này thuộc về một cuốn sách viết năm 1712. Nội dung cuốn sách kể về chuyến đi biển của thuyền trưởng Edward Cooke từ năm 1708 - 1711.

Trong cuốn sách đó, thuyền trưởng Cooke thuật lại những trải nghiệm của bản thân khi ở trên 2 con tàu Duke và Dutchess.

Với việc phát hiện những mẩu giấy trong cuốn sách của thuyền trưởng Cooke, lối sống của hải tặc Râu đen được hé lộ phần nào.

Chính vì vậy, các chuyên gia phát hiện hải tặc Râu đen khiến người đi biển khiếp sợ lại có một mặt khác là thích đọc tác phẩm văn học. Đây được cho là một phát hiện mới mẻ về tên cướp biển này.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem