Chủ đề nóng

Phát hiện điều hãi hùng trong lọ dầu hào dùng suốt 3 tháng

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 14/09/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông tên Guo cùng gia đình đã dùng dầu hào suốt 3 tháng cho đến khi phát hiện xác một con dơi nằm dưới đáy lọ.
Bình luận 0

Theo Daily Star, ông Guo đến từ thành phố Tế Nam, phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, nói rằng mình và gia đình đã dùng lọ dầu hào suốt 3 tháng. Ông chỉ biết trong lọ có xác dơi khi đã dùng gần hết lọ.

Trong video do truyền thông Trung Quốc đăng tải, ông Guo đem ra lọ dầu hào cỡ lớn thuộc thương hiệu nổi tiếng Haitian.

Dầu hào được dùng trong các món xào, nấu, ướp nướng để làm tăng hương vị cho món ăn. Dầu hào cũng được dùng làm nước chấm cho các món luộc.

“Mẹ tôi khi đó đang nấu ăn. Bà gặp khó khăn với lọ dầu hào”, ông Guo nói. “Tôi liền kiểm tra và phát hiện có vật lạ ở dưới đáy. Đến khi lấy ra thì tôi mới biết đó là xác dơi”.

Ông Guo chỉ phát hiện xác dơi khi đã dùng gần hết lọ dầu hào.

“Tôi đã mất cảm giác thèm ăn suốt nhiều ngày sau đó”, ông Guo nói.

Ông Guo và gia đình liền bỏ ngay bữa ăn hôm đó và đem lọ dầu hào đến nơi mua sản phẩm.

“Tôi ngờ là con dơi nằm trong lọ trong quá trình đóng gói sản phẩm”, ông Guo nói. “Không thể nào nó bay vào nhà rồi rơi xuống lọ dầu hào được. Tôi luôn đóng chặt nắp mỗi khi sử dụng”.

Gia đình chúng tôi đã dùng lọ dầu hào này suốt 3 tháng và chỉ thấy xác dơi gần đây. Phát ngôn viên hãng Haitian khẳng định sản phẩm của họ đáp ứng quy chuẩn an toàn khi đóng gói.

Xác dơi được lấy ra từ lọ dầu hào.

"Không thể có chuyện dơi bay vào trong quá trình này. Nếu con dơi bay vào qua giai đoạn lên men, nó sẽ bị phân hủy”, phát ngôn viên nói.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ sự cố trên với khách hàng, tặng khách hàng 2 chai dầu hào khác. Nhưng chúng tôi sẽ không bồi thường tổn thất về tinh thần, trừ khi có bằng chứng dơi rơi vào lọ nước sốt trong quá trình đóng gói”, phát ngôn viên nói thêm.

Ông Guo chưa hài lòng với lời giải thích của hãng và sẽ yêu cầu xét nghiệm xác dơi để làm rõ hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem