Chủ đề nóng

Phát hiện lạnh người dưới đáy giếng thiêng 2.500 tuổi

Minh Nhật Thứ năm, ngày 05/03/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bức phù điêu khắc những lời nguyền cổ xưa bí ẩn được phát hiện bên dưới đáy giếng thiêng 2.500 tuổi ở Hy Lạp khiến các nhà khảo cổ học bất ngờ.
Bình luận 0

Theo báo Anh Express, khoảng 30 bức phù điêu khắc lời nguyền cổ xưa, bí ẩn đã được phát hiện dưới đáy giếng 2.500 tuổi ở một địa điểm khảo cổ ở Kerameikos, thuộc Athens, Hy Lạp.

Các hốc nhỏ dưới đáy giếng cổ.

Những lời nguyền khắc trên các bức phù điêu được cho là nhằm đánh thức các linh hồn của thế giới bên kia. Khu vực giếng thiêng này từng là nghĩa trang thời cổ đại.

Theo Hareetz, mục đích của các bức phù điêu được cho là nhằm gây tổn hại cho người khác.

Tiến sĩ Jutta Stroszeck, người chỉ đạo việc khai quật tại Kerameikos cho biết, người nguyền rủa không được nhắc đến trong các tấm phù điêu mà chỉ có tên của người bị nguyền rủa.

Tấm phù điêu khắc lời nguyền

Hàng chục lời nguyền khác từ thời cổ đại đã được tìm thấy trong các cuộc khai quật trước đó. Cái giếng nơi những lời nguyền mới nhất được tìm thấy lần đầu tiên được khai quật vào năm 2016 bởi một nhóm do Tiến sĩ Stroszeck dẫn đầu. Một kho các cổ vật đã được phát hiện trong giếng bao gồm cốc, bình trộn rượu, đèn đất sét, nồi nấu, tiền xu và một hộp nữ trang bằng gỗ. 

Tuy nhiên, khám phá thú vị nhất vẫn là 30 tấm phù điêu khắc các lời nguyền vừa được phát hiện.

Các vật phẩm khác dưới giếng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem