Chủ đề nóng

Phát hiện não người trong kiện hàng vận chuyển qua biên giới Mỹ

Việt Anh - Independent Thứ tư, ngày 26/02/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lọ đựng não người đã bị tịch thu ở biên giới Mỹ từ một đối tượng Canada, sau khi người này cố gắng vận chuyển các cơ quan nội tạng bất hợp pháp qua biên giới giữa 2 nước.
Bình luận 0

Lọ đựng não người bị phát hiện vận chuyển bất hợp pháp vào Mỹ từ Canada (Ảnh: Independent)

Theo thông cáo báo chí từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) tại cửa khẩu Huron, bang Michigan, lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra một xe tải chở bưu phẩm từ Canada thì phát hiện một kiện hàng ghi dòng chữ "Phụ kiện giảng dạy về đồ cổ".

Bên trong kiện hàng, bị lực lượng biên phòng Mỹ tịch thu hôm thứ Sáu tuần trước (21.2), là một bộ não đựng trong một cái lọ "không có bất kỳ giấy tờ hay tài liệu nào hỗ trợ cho mục nhập hợp pháp của nó".

Theo tiết lộ, bộ não trên có nguồn gốc từ Toronto và được chuyển đến một đối tượng ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

"Các cá nhân muốn đưa hàng hóa vào Mỹ, chẳng hạn như ‘hiện vật’ này, cần nhớ rằng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) có Chương trình cấp phép nhập khẩu nghiêm ngặt và phải được tuân thủ", Michael Fox, quản lý cửa khẩu Huron, cho biết, "Đây chỉ là một trong số nhiều ví dụ điển hình mà các sĩ quan CBP đang làm để bảo vệ đất nước của chúng ta hàng ngày."

Chương trình cấp phép nhập khẩu CDC quy định việc cấm mang theo "các vật liệu sinh học bị nhiễm khuẩn hoặc có khả năng gây bệnh truyền nhiễm ở người".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem