Chủ đề nóng

Phát hiện triệu chứng quan trọng nhất để xác định nhiễm Covid-19 thể nặng

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 29/04/2020 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Sergei Avdeev, chuyên gia bệnh phổi chính của Bộ Y tế Nga, trong chương trình "60 phút" trên kênh truyền hình "Russia 1" đã nêu ra triệu chứng quan trọng nhất của bệnh hô hấp do virus corona gây dịch Covid-19 ở thể nặng.
Bình luận 0

Bác sĩ nhấn mạnh rằng triệu chứng chính của Covid-19 thể nặng là khó thở, chứ không phải sốt và ho.

“Biểu hiện thiếu không khí báo hiệu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn”, ông giải thích. Khi gặp phải tình huống tương tự, bác sĩ Avdeev khuyến nghị bệnh nhân cần gọi trợ giúp y tế và chuẩn bị nhập viện ngay.

Để không bỏ lỡ biểu hiện bắt đầu có biến chứng, bác sĩ bệnh phổi khuyên bệnh nhân nên theo dõi các cảm giác của mình. Đồng thời ông nói thêm rằng bệnh do virus corona gây ra thường diễn biến ở thể nhẹ nhiều hơn là thể nặng. Không phải tất cả mọi người nhiễm virus đều cần nhập viện: hầu hết trong số họ có thể điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của các bác sĩ, ông Avdeev kết luận.

Trước đó báo chí đưa tin các bác sĩ Mỹ phát hiện ra 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19. Bao gồm trong đó là ớn lạnh, run rẩy vì ớn lạnh, đau cơ, đau đầu, đau họng, mất vị giác và khứu giác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem